Thùy Dương trả lại tiền bạn đọc ủng hộ 'Lượm'

Thùy Dương trả lại tiền bạn đọc ủng hộ 'Lượm'
TP - Ngày 15-3, chị Trần Thị Thuỳ Dương cho biết, chị đã xin số tài khoản, địa chỉ của những người đã tặng 'Lượm' tiền để chuyển trả lại, mặc dù nhiều người không yêu cầu cô hoàn lại số tiền mà họ đã tặng. Có người đề nghị Dương giữ lại để chăm sóc cu Khiêm (con của Dương), vì cháu cũng đã qua mổ tim và hiện trạng sức khoẻ không tốt.

>> 'Người xây tổ ấm' thiếu một lời xin lỗi
>> Nhà báo Kim Ngân nói gì về cú lừa cô Lượm?

Riêng chị Ngọc Điệp, Việt kiều ở CHLB Đức, gửi email cho Dương uỷ thác: Số tiền hai triệu cô cho con nhưng con cứ khăng khăng đòi trả lại. Cô sẽ nhận lại và nhờ con thay mặt cô đến tặng cho chị Lê Thị Lượm, ở trọ tại 5/71 Nhật Lệ, TP Huế.

Chị Lê Thị Lượm không biết cha mẹ mình là ai. Một người tốt bụng nhặt được chị khi còn đỏ hỏn ở bên góc cầu Gia Hội, đem về nuôi và đặt tên Lượm. Chị gọi người đó là ông nội. Được một thời gian thì ông bà nội mất, Lượm sống lang thang. Hiện tại chị đơn thân, hành nghề bán vé số, có một con nhỏ.

Từ khi phát hiện bị bệnh tim, lại thêm chân tay đau nhức, biết mình không thể chạy vạy như trước nữa, chị đành dứt lòng gửi con vào Trung tâm Bảo trợ trẻ em Thủy Xuân. Chiều hôm qua, theo uỷ thác của chị Ngọc Điệp, Thuỳ Dương đã trao hai triệu đồng cho chị Lê Thị Lượm.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG