Thủy điện xả lũ, Đồng Nai gấp rút di dời hàng ngàn hộ dân

TPO - Do thủy điện xả lũ từ thượng nguồn, nhiều diện tích ở Đồng Nai đã bị ngập sâu. Hàng ngàn hộ dân đã phải di dời thiệt hại nhiều về tài sản, 1 người bị mất tích.

Ngày 9/8, ông Võ Tuấn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Tân Phú (Đồng Nai) cho biết các lực lượng chức năng đang tìm kiếm một người dân bị mất tích trên sông Đồng Nai. Mưa lũ đã gây ngập sâu chia cắt một số vùng ở địa phương, chính quyền đang di dời người dân đến nơi an toàn.

Ông Dũng, cho biết sáng nay 9/8, hai tuyến đường chính vào xã Nam Cát Tiên là đường 600A và đường Núi Tượng đã bị chia cắt hoàn toàn, mực nước dâng cao gần 1 mét khiến phương tiện đường bộ không thể vào địa phương này. 

 Thủy điện xả lũ, Đồng Nai gấp rút di dời hàng ngàn hộ dân ảnh 1Một ghe hút cát bị trôi trên sông Đồng Nai đoạn qua xã Núi Tượng

Trước đó, nước  lũ từ thượng nguồn đổ mạnh về sông Đồng Nai, huyện Tân Phú đã chỉ đạo các địa phương đã tổ chức di dời người dân trên các lồng bè nuôi cá trên sông lên bờ. Tuy nhiên, tại xã Phú Thịnh, một người dân đã xuống bè trở lại và bị nước cuốn trôi mất tích vào ngày 8/8.

 Thủy điện xả lũ, Đồng Nai gấp rút di dời hàng ngàn hộ dân ảnh 2Nhiều tuyến đường trong khu dân cư xã Nam Cát Tiên bị ngập

Theo Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai tỉnh Đồng Nai, do xả lũ Thủy điện 5 và  sự cố công trình thủy điện Đăk Ka cùng với mưa lớn đã dẫn đến mực nước sông Đồng Nai dâng cao đã gây ngập lụt nhiều địa bàn thuộc 2 xã Tân Phú và Định Quán gây nhiều thiệt hại về tài sản của người dân và làm một người mất tích.

 Thủy điện xả lũ, Đồng Nai gấp rút di dời hàng ngàn hộ dân ảnh 3

Một khu vực nhà dân bị ngập

Thống kê hiện nay, huyện Tân Phú ngập 50% diện tích xã Nam Cát Tiên  làm chết 100 ngìn con gà; trôi 50 bè cá, chính quyền đã di dời 1.200 hộ thuộc các xã ven sông. Tại huyện  Định Quán có 3 xã bị thiệt hại, 1 phà chở các bị trôi; 750 tấn cá bị chết, 8 dèo cá bị trôi và nhiều ha cây trồng bị ngập.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Nguyễn Văn Tứ, nguyên Chánh văn phòng Thành uỷ Hà Nội, bị đề nghị khai trừ ra khỏi Đảng

Khai trừ Đảng cán bộ liên quan vụ vi phạm đấu thầu tại Sở KH&ĐT Hà Nội

TPO - Bốn cán bộ, trong đó có nguyên Chánh Văn phòng Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Văn Tứ bị xác định có hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn can thiệp trái pháp luật vào hoạt động đấu thầu trong quá trình lựa chọn nhà thầu thực hiện gói thầu Số hóa hồ sơ đăng ký doanh nghiệp năm 2016 tại Sở KH&ĐT Hà Nội, bị đề nghị khai trừ và khai trừ ra khỏi Đảng.
Ông Phùng Quang Chính (trái) trao đổi với phóng viên về cây di sản. Ảnh: Võ Hóa

Thăm khám, bảo tồn, kéo dài tuổi thọ cây cổ thụ

TP - Từ năm 2010 đến nay, hàng ngàn cây cổ thụ trong cả nước đã được Hội bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) công nhận, vinh danh là cây Di sản Việt Nam. Đây là thành tích đáng kể trong việc bảo tồn tại chỗ đa dạng loài cây và gen thực vật của nước ta. Tuy nhiên, có một số cây sau khi được công nhận, vinh danh đã suy giảm dần sức sống và bị chết. Vì vậy, vấn đề cấp thiết hiện nay cần phải có giải pháp chăm sóc sức khỏe nhằm kéo dài tuổi thọ cho cây di sản sau khi được vinh danh.
Cầu Hoàng Văn Thụ nối trung tâm thành phố Hải Phòng với trung tâm hành chính công và khu đô thị Bắc sông Cấm

Công bố báo cáo PAPI: Vẫn còn 'bôi trơn'

TP - Đánh giá kiểm soát tham nhũng trong khu vực công có chuyển biến tích cực trên nhiều lĩnh vực, song theo "Báo cáo Chỉ số Hiệu quả Quản trị và hành chính Công cấp tỉnh (PAPI)" năm 2020, tỷ lệ người dân phải trả chi phí ngoài quy định để làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tiếp tục gia tăng, bởi có đến hơn 32% số người được hỏi cho biết phải “bôi trơn”, “lót tay”.