Thụy Điển đóng cửa bốn trại giam vì … thiếu tù nhân

Thụy Điển đóng cửa bốn trại giam vì … thiếu tù nhân
TPO - Thụy Điển vừa quyết định đóng cửa bốn nhà tù do số lượng tù nhân đang ngày một giảm.

> Tù nhân Philippines trở lại nhà tù sau bão Haiyan

Theo quyết định mới nhất, bốn nhà tù tại các thị trấn Aby, Haja, Batshagen và Kristianstad sẽ buộc phải đóng cửa. Trong số đó, hai nhà tù sẽ được bán và hai nhà tù được chuyển sang làm trụ sở cho các cơ quan chính phủ.

“Những nỗ lực của chúng tôi trong việc ngăn chặn tội phạm có tác động tích cực. Điều này có thể chứng minh ở việc số lượng tội phạm đang giảm xuống đáng kể”, ông Nils Oberg, người đứng đầu cơ quan quản chế nhà tù Thụy Điển cho biết.

Theo Guardian, số nhà tù ở Thụy Điển đã bắt đầu giảm trong những năm gần đây. Năm 2004, số lượng nhà tù ở nước này giảm 1% và số lượng này tăng lên 6% vào năm 2011. Việc các nhà tù buộc phải đóng cửa hàng năm là do số lượng tội phạm giảm.

Từ năm 2004 đến năm 2012, số lượng tội phạm đã giảm 36 % xuống 25%. Theo thống kê năm 2012, số lượng tù nhân tại các nhà giam ở Thụy Điển là 4.862 người trong tổng số dân 9,5 triệu người.

Nguyễn Thủy
Theo Guardian

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

[Infographics] Thụy Điển, Phần Lan và con đường đến NATO

[Infographics] Thụy Điển, Phần Lan và con đường đến NATO

TPO - Cách đây vài tháng, việc gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vẫn là một viễn cảnh xa vời đối với cả Thuỵ Điển và Phần Lan. Nhưng việc Nga khai màn chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine đã khiến cả Stockholm và Helsinki phải nghĩ lại về nhu cầu an ninh, và chuyển sang tìm kiếm sự an toàn trong liên minh mà họ đã đứng ngoài suốt những năm diễn ra Chiến tranh Lạnh.