Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri TP Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chiều 27/6, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng và đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Đà Nẵng đã có buổi tiếp xúc cử tri thành phố để báo cáo kết quả kỳ họp thứ 3, Quốc hội khoá XV.

Tại buổi tiếp xúc, một số cử tri TP Đà Nẵng đã đặt ra những câu hỏi liên quan đến công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, cũng như các vụ án, vụ việc nổi cộm xảy ra thời gian qua.

Trả lời ý kiến cử tri, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho biết, trong thời gian vừa qua, công tác chống tham nhũng đã được Đảng, Nhà nước tăng cường, tập trung chỉ đạo ngày một quyết liệt hơn, tạo chuyển biến rõ hơn, phạm vi được mở rộng hơn, nhiều vấn đề hơn.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri TP Đà Nẵng ảnh 1

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trả lời ý kiến cử tri TP Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Thành

Thường trực Ban Bí thư cho biết: Ngày 30/6 tới, Bộ Chính trị sẽ tổ chức hội nghị đánh giá 10 năm thực hiện công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực, và xác định quyết tâm chính trị và biện pháp trong thời gian tới để đẩy mạnh hơn nữa công tác phòng chống tham nhũng, tiêu cực.

Để công tác phòng chống tham nhũng tiêu cực đạt kết quả tốt hơn, Thường trực Ban Bí thư cho biết sẽ tiếp tục hoàn thiện thể chế để cán bộ không thể tham nhũng, không dám tham nhũng.

Thời gian tới sẽ tăng cường kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên tất cả các lĩnh vực, kể cả trong các cơ quan phòng, chống tham nhũng.

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng tiếp xúc cử tri TP Đà Nẵng ảnh 2

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Nguyễn Thành

"Đối với vấn đề kê biên tài sản, trong thời gian qua, Đảng rất coi trọng việc thu hồi tài sản do tham ô, tham nhũng và kết quả thu hồi cũng cao hơn trước đây nhiều. Khi khởi tố những vụ án liên quan có đánh giá ban đầu là gây thất thoát tài sản Nhà nước có yếu tố tham nhũng tiêu cực là kê biên ngay", Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho biết.

Giao đất sẽ thực hiện thông qua đấu giá

Liên quan đến vấn đề đất đai, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng cho biết: từ nay đến năm 2023, sẽ hoàn thành việc sửa đổi Luật đất đai với nhiều điểm mới.

Trong đó đáng chú ý là việc Nhà nước sẽ bảo đảm nguồn lực cho quy hoạch sử dụng đất và các quy hoạch ngành, lĩnh vực có sử dụng đất. Luật mới cũng sẽ bỏ khung giá đất, tiến hành xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường.

Việc giao đất sẽ thực hiện thông qua đấu giá, đấu thầu quyền sử dụng đất, không giao đất trực tiếp. Đồng thời, cũng sẽ thực hiện quy chế tự thoả thuận giữa doanh nghiệp và người dân trong chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong việc thực hiện các dự án đô thị và nhà ở thương mại.

MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.