Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự khai giảng tại Yên Bái

TPO - Ngày 4/9, đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương đã tới dự Lễ khai giảng năm học mới 2023-2024 tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú (DTNT) THCS huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.
Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự khai giảng tại Yên Bái ảnh 1

Trường PTDT Nội trú THCS huyện Văn Yên được thành lập năm 1990 với mục tiêu "tạo nguồn đào tạo nhân lực có chất lượng cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn”.

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự khai giảng tại Yên Bái ảnh 2

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai bày tỏ niềm vui khi được dự Lễ khai giảng năm học mới tại 1 trong 8 trường phổ thông DTNT đã có bề dầy hơn 30 năm đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo con em đồng bào các dân tộc thiểu số tỉnh Yên Bái.

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự khai giảng tại Yên Bái ảnh 3

Thường trực Ban bí thư ghi nhận và biểu dương tập thể Ban giám hiệu nhà trường luôn đoàn kết, nêu cao trách nhiệm, tích cực đổi mới phương pháp, từng bước nâng cao chất lượng dạy và học, chăm lo điều kiện cho học sinh có được môi trường học tập, rèn luyện tốt hơn; nhiều em đạt giải cao các môn văn hóa và năng khiếu, điển hình như trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022 - 2023.

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự khai giảng tại Yên Bái ảnh 4

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai mong muốn các cấp, các ngành của tỉnh Yên Bái cũng như huyện Văn Yên luôn dành trái tim yêu thương của những người thầy với tinh thần "tất cả vì học sinh thân yêu", thay cha mẹ các em chăm lo việc học hành, bữa ăn, giấc ngủ, giáo dục nhân cách, phẩm chất, bảo đảm an toàn cho các em, để ở trường, các em cảm nhận được đây là mái ấm, là gia đình thứ hai, là "trường học hạnh phúc”.

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự khai giảng tại Yên Bái ảnh 5

Trong buổi Lễ khai giảng đầy xúc động và tràn ngập yêu thương, Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai đọc lại lá thư của Bác Hồ gửi cho nhi đồng tỉnh Yên Bái ngày 26/8/1948. Đồng thời, đồng chí mong các em học sinh sẽ chăm chỉ học tập, rèn luyện, vâng lời thầy cô, cùng nhau xây dựng nhà trường tràn đầy yêu thương, tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau cùng tiến bộ, là con ngoan trò giỏi, mai sau là những người kế tục xứng đáng, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, hạnh phúc.

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự khai giảng tại Yên Bái ảnh 6

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai cùng đoàn công tác của Trung ương và lãnh đạo tỉnh Yên Bái trao tặng 50 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự khai giảng tại Yên Bái ảnh 7

Trao tặng 20 chiếc xe đạp cho các em học sinh người dân tộc thiểu số ở các xã đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Văn Yên.

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự khai giảng tại Yên Bái ảnh 8

Tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Văn Yên, đồng chí Trương Thị Mai cùng đoàn công tác cũng đã đến tham quan các gian hàng, sản phẩm do chính các em học sinh của trường sáng tạo ra.

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự khai giảng tại Yên Bái ảnh 9

Ngoài ra, đoàn công tác cũng kiểm tra cơ sở hạ tầng, đôn đốc việc chăm lo về đời sống của các em học sinh tại trường.

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự khai giảng tại Yên Bái ảnh 10

Tại đây, Thường trực Ban Bí thư ân cần hỏi han, động viên các em học sinh cố gắng chăm ngoan, học tập tốt, cố gắng phấn đấu hơn nữa để thực hiện ước mơ của mình.

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự khai giảng tại Yên Bái ảnh 11

Đáp lại tình cảm của đoàn công tác, các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở huyện Văn Yên trao tặng khăn lưu niệm cho Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai.

Thường trực Ban Bí thư, Trưởng ban Tổ chức Trung ương dự khai giảng tại Yên Bái ảnh 12
Tiếp tục chương trình làm việc, cùng ngày, đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Ban tổ chức Trung ương cùng đoàn công tác đã làm việc với tỉnh Yên Bái về kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị từ đầu nhiệm kỳ Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh đến nay; phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.
MỚI - NÓNG