Thường trực Ban Bí thư dự lễ động thổ xây dựng Tượng đài Bác Hồ ở Phú Quốc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 29/4, tại TP. Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức động thổ xây dựng tượng đài Bác Hồ, quảng trường trung tâm TP. Phú Quốc và khánh thành công trình Đền thờ các anh hùng liệt sỹ Phú Quốc.

Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương tham dự.

Quảng trường trung tâm và tượng đài Bác Hồ được xây dựng với quy mô 7,45 ha tại khu vực quy hoạch xây dựng khu trung tâm đô thị, thương mại - dịch vụ, Cảng biển hành khách quốc tế, khu hành chính tập trung mới của TP. Phú Quốc. Đây cũng là nơi sinh hoạt vui chơi, giải trí của người dân trên đảo Phú Quốc và đây cũng là nơi thu hút khách du lịch trong và ngoài nước tham quan.

Thường trực Ban Bí thư dự lễ động thổ xây dựng Tượng đài Bác Hồ ở Phú Quốc ảnh 1

Lễ động thổ xây dựng tượng đài Bác Hồ tại Phú Quốc (Kiên Giang).

Công trình bao gồm tượng đài Bác Hồ với tổng chiều cao là 20,7m, trong đó chiều cao tượng đài Bác Hồ là 18m, với chất liệu đồng; phù điêu bằng đá dài 63m, cao 10,8m; không gian tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các công trình phụ trợ được xây dựng trên diện tích 1.225 m2.

Dự án có tổng kinh phí đầu tư khoảng 353 tỷ đồng từ nguồn vốn Trung ương và nguồn ngân sách địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Thanh Bình, Bí thư Tỉnh uỷ Kiên Giang cho biết, với chủ đề “Miền Nam trong trái tim tôi”, tượng đài Bác Hồ được thể hiện bằng ngôn ngữ điêu khắc tập trung diễn tả, khắc họa hình tượng vị lãnh tụ vĩ đại, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, sự giản dị, chan hòa, gần gũi.

Tượng Bác đặt tay phải lên ngực trái thể hiện ý nghĩa tình cảm sâu nặng của Bác dành cho đồng bào miền Nam qua câu nói “Miền Nam trong trái tim tôi” nhằm mục đích nâng cao vị thế vai trò lãnh đạo của Đảng, tôn vinh hình tượng Bác Hồ kính yêu và khẳng định mạnh mẽ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Thường trực Ban Bí thư dự lễ động thổ xây dựng Tượng đài Bác Hồ ở Phú Quốc ảnh 2

Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh và các công trình phụ trợ được xây dựng trên diện tích 1.225 m2.

Cùng ngày, lãnh đạo Trung ương và địa phương dự khánh thành công trình Đền thờ các liệt sỹ Phú Quốc. Đền thờ các anh hùng liệt sĩ tại Phú Quốc được khởi công xây dựng vào ngày 2/12/2021 tại khu đất Nghĩa trang Liệt sỹ ở phường Dương Đông, với tổng kinh phí đầu tư gần 44 tỷ đồng.

Công trình có Đền chính với diện tích 1.121,5m2 gồm không gian thờ liệt sỹ, thờ Bác Hồ và không gian hành lễ. Ngoài ra còn có hạng mục công trình khác như nhà kho, nhà bếp, bãi xe...

Thường trực Ban Bí thư dự lễ động thổ xây dựng Tượng đài Bác Hồ ở Phú Quốc ảnh 3

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại khánh thành công trình Đền thờ các liệt sỹ Phú Quốc

Phát biểu tại buổi lễ, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ với truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”, với trách nhiệm và tình nghĩa sâu nặng, Đảng, Nhà nước đã đặc biệt quan tâm, có nhiều chủ trương, chính sách tri ân những anh hùng liệt sỹ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ và gia đình có công với nước bằng rất nhiều việc làm thiết thực

Phó thủ tướng đánh giá cao những kết quả quan trọng to lớn của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Kiên Giang trong xây dựng, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng anh ninh. Đặc biệt huyện đảo Phú Quốc sau gần 2 thập kỷ tập trung đầu tư đã trở thành thành phố đảo đầu tiên của cả nước, một trung tâm du lịch tầm vóc khu vực, quốc tế với hệ thống hạ tầng du lịch cùng với rất nhiều dịch vụ chất lượng cao và rất đặc sắc.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.