Thưởng thức tiệc buffet dâu tây King's Berry Hàn Quốc tại TP.HCM

Dây tây Hàn Quốc là một trong những sản phẩm nông sản xuất khẩu được yêu thích
Dây tây Hàn Quốc là một trong những sản phẩm nông sản xuất khẩu được yêu thích
Nhân dịp lứa dâu Hàn Quốc đầu tiên trong năm được nhập khẩu vào Việt Nam trong tháng 12 này, aT - Tổng cục Thương mại Nông - Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc, tổ chức tiệc tráng miệng cao cấp “Strawberry Buffet” diễn ra trong 2 ngày 18-19/12/2020 tại khách sạn Lotte Hồ Chí Minh.

Dâu tây Hàn Quốc có kích thước lớn, độ ngọt cao, hương thơm hấp dẫn, là một loại trái cây cao cấp, giàu vitamin, tốt cho làn da mà lại có lượng calorie thấp. Dâu tây Hàn Quốc được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới, trong đó có các nước lân cận như Hồng Kông, Singapore, khu vực Đông Nam Á, và cả các quốc gia bên kia bán cầu như Hoa Kỳ và Canada, với kim ngạch xuất khẩu hàng năm lên đến hơn 40 triệu USD.

Mô hình sự kiện giới thiệu tiệc buffet dâu tây tráng miệng cao cấp, đã và đang được tổ chức tại các khách sạn lớn ở Hàn Quốc, bắt nguồn từ xu hướng theo đuổi sự sang trọng nho nhỏ - “Small Luxury” với thực đơn đa dạng gồm hơn 20 loại tráng miệng đặc sắc được làm từ dâu tây. Lượng vitamin C cao trong dâu tây cung cấp đề kháng tự nhiên cho cơ thể, bởi vậy các món ăn từ dâu tây rất được ưa thích trong giai đoạn dịch Covid-19. Tại lần giới thiệu này, aT - Tổng cục Thương mại Nông - Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc mong muốn giới thiệu tới các tổ chức và cá nhân những lợi ích vượt trội và hương vị đặc biệt của dâu tây Hàn Quốc.

Giống dâu tây mới “King's Berry”, một loại dâu tây quý hiếm, kích thước lớn, chỉ được sản xuất với số lượng nhỏ ở Hàn Quốc. Dâu thường nặng từ 22-25gr nhưng với King Berry dâu rất to nặng từ 50-55gr . Dâu King Bery được đóng 2 trái một hộp khoảng hơn 100gr, với độ ngọt sắc đặc biệt.

Thưởng thức tiệc buffet dâu tây King's Berry Hàn Quốc tại TP.HCM ảnh 1 King's Berry là giống dâu tây Hàn Quốc cao cấp với kích thước và chất lượng vượt trội

Sự kiện mang tên “Queen of Strawberry - Korea Strawberry Showcase”sẽ được tổ chức tại Khách sạn Lotte, Hồ Chí Minh từ ngày 18 đến ngày 19/12/2020, với sự tham gia của các nghệ sĩ, người nổi tiếng, cũng như đại diện ngành hàng F&B đến từ các khách sạn, nhà hàng lớn, các kênh phân phối tại địa phương.

Thưởng thức tiệc buffet dâu tây King's Berry Hàn Quốc tại TP.HCM ảnh 2 Tiệc tráng miệng cao cấp “Strawberry Buffet” diễn ra trong 2 ngày 18-19/12/2020 tại khách sạn Lotte Hồ Chí Minh

Khách mời sẽ được giới thiệu và trải nghiệm dâu tây Hàn Quốc cùng các món ăn có nguyên liệu chính từ dâu tây. Ngoài ra, không gian của sự kiện được tinh tế bài trí bằng các tác phẩm nghệ thuật lấy cảm hứng từ dâu tây dưới bàn tay của các nghệ sĩ tài hoa Việt Nam như: Tăng Thành Công, Trần Minh Nhật - Heo Đất, Hậu Lê, Nguyễn Thanh Vũ…

Thông qua sự kiện này, aT - Tổng cục Thương mại Nông - Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc mong muốn có cơ hội đưa những trái dâu tây Hàn Quốc thượng hạng, với hương vị tươi vào Việt Nam.

Thưởng thức tiệc buffet dâu tây King's Berry Hàn Quốc tại TP.HCM ảnh 3  

Thương mại song phương Việt Nam-Hàn Quốc, đối tác lớn thứ 3 của Việt Nam dự kiến sẽ chạm ngưỡng 65,1 tỷ USD vào cuối năm 2020, chiếm tỷ trọng 12,35% tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước.

Bộ Công Thương cho biết, Hàn Quốc hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ 5 của Việt Nam (sau Hoa Kỳ, Trung Quốc và Nhật Bản và ASEAN) và thị trường nhập khẩu lớn thứ 2 của Việt Nam, chỉ sau Trung Quốc. Bên cạnh các mặt hàng Việt Nam nhập khẩu chủ yếu gồm máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện; điện thoại các loại... thì phía Hàn Quốc đang đẩy mạnh xuất khẩu một số các mặt hàng nông nghiệp thế mạnh, trong đó Tổng cục Thương mại Nông - Thủy sản và Thực phẩm Hàn Quốc vào sáng này vừa giới thiệu sản phẩm dâu tây Hàn Quốc. Tại đây, người quan tâm đã được chiêm ngưỡng và thưởng thức loại dâu tây mới “King's Berry”, một loại dâu tây quý hiếm, kích thước lớn, chỉ được sản xuất với số lượng nhỏ ở Hàn Quốc.

Thưởng thức tiệc buffet dâu tây King's Berry Hàn Quốc tại TP.HCM ảnh 4  
MỚI - NÓNG