Thưởng Tết của giới bất động sản: Chủ đầu tư lẫn môi giới đều vui

Cả chủ đầu tư lẫn môi giới năm nay đều hớn hở với mức thưởng Tết cao.
Cả chủ đầu tư lẫn môi giới năm nay đều hớn hở với mức thưởng Tết cao.
TP - Với những con số ấn tượng về thanh khoản trên thị trường, năm 2015 được coi là năm “ăn nên làm ra” của giới bất động sản (BĐS).

Thưởng cao hơn năm trước

Đến thời điểm này, nhiều doanh nghiệp kinh doanh BĐS đã chốt mức thưởng Tết Nguyên đán 2016. Ông Vũ Kim Giang, Giám đốc CTCP Bất động sản Hải Phát cho biết, thưởng Tết 2016 dự kiến sẽ khá hơn một chút so với mọi năm. Năm 2014, bước qua được giai đoạn khó khăn, năm 2015 đã bước vào được giai đoạn phát triển bền vững. Việc thưởng trong bất động sản cũng khá đặc thù so với nhiều công việc khác, thường thường, việc chi thưởng cho các bộ phận, cá nhân sẽ diễn ra thường xuyên như thưởng hoa hồng dự án, thưởng doanh số hàng quý… do đó, trên thực tế thưởng tết đối với bán hàng BĐS thì không phải là cao nhất.

Hiện, Hải Phát cũng chưa có phương án chi tiết cuối cùng nhưng dự kiến năm nay, đối với mặt bằng chung toàn công ty thì mức thưởng Tết thấp nhất sẽ dao động từ 2 - 3 tháng lương cơ bản. Với những tập thể, cá nhân xuất sắc sẽ được nhận mức thưởng cao hơn nhiều lần cộng những giải thưởng khác như tiền mặt, hiện vật… Thường, Hải Phát sẽ trích từ 0,5 - 1% trên tổng doanh thu để chi thưởng cho tập thể, cá nhân xuất sắc.

Ông Nguyễn Vũ Cao, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Hoàng Gia Invest Group cho hay, thưởng Tết 2016 của Hoàng Gia sẽ lớn và mức thưởng sẽ cao hơn năm 2015. Dự kiến tổng quỹ thưởng tết sẽ chiếm khoảng 2% trên tổng lợi nhuận của toàn công ty. Do thị trường dịp cuối năm đang khá sôi động, công việc kinh doanh còn đang bận bịu nên chưa có con số chi tiết về mức thưởng Tết của công ty nhưng chắc chắn mức thưởng thấp nhất sẽ khoảng từ 2 – 3 tháng lương cơ bản, đối với cá nhân xuất sắc thì mức thưởng sẽ cao hơn nhiều lần.

Phần trăm bán hàng thích hơn thưởng Tết

Lãnh đạo nhiều doanh nghiệp BĐS đều cho rằng, mức thưởng Tết năm nay nhìn về mặt bằng chung chắc chắn sẽ tốt hơn năm ngoái do thị trường tốt lên. Thậm chí, một số sàn giao dịch còn đưa ra mức thưởng Tết cao hơn so với nhiều chủ đầu tư. Thực tế doanh nghiệp dù bán được nhà nhưng tỷ lệ tồn kho vẫn lớn, ăn vào vốn của công ty nên tính ra cũng không mấy rủng rỉnh tiền để thưởng Tết. Bên cạnh đó các doanh nghiệp cùng ngành như các công ty thiết kế, nội thất, các doanh nghiệp thi công xây dựng cũng có mức thưởng Tết cao hơn so với năm ngoái. Giám đốc của một công ty thiết kế và xây dựng ở Hà Nội tiết lộ, doanh thu của năm 2015 tăng trưởng trên 50% so với trước. Ngoài thưởng 1 tháng lương cho nhân viên như những năm trước, công ty sẽ cộng thêm những chế độ phụ cấp khác như tiền năng suất, chuyên cần, hiệu quả công việc. Mức thưởng cao nhất được vị giám đốc tiết lộ cũng lên đến vài chục triệu đồng, với nhân viên làm thời vụ cũng được thưởng một tháng lương.

Đối các đơn vị phân phối, môi giới năm nay cũng được xem là năm “ăn nên làm ra”. Theo ông Vũ Cương Quyết, Giám đốc Cty Địa ốc Đất Xanh miền Bắc như mọi năm, nhân viên sẽ được thưởng 1 tháng lương thứ 13. Tuy nhiên, do năm 2015 mức lương tăng nên thưởng nhân viên cũng tăng theo. Ngoài ra, tuỳ theo doanh số bán hàng trong năm, doanh nghiệp sẽ thưởng thêm để động viên nhân viên. Bản thân nhân viên bán hàng năm 2015 đạt doanh thu lớn vì chốt được nhiều bảng hàng với tiền hoa hồng lên đến cả trăm tiệu đồng. Anh Vinh - nhân viên môi giới sàn BĐS ở Cầu Giấy cho biết, đến thời  điểm này nhiều bạn bè cùng làm môi giới của anh không trông ngóng vào mức thưởng Tết của công ty mình: “Với đặc thù của các đơn vị phân phối nên thu nhập của các nhân viên môi giới thường là phần trăm bán hàng cho nên chúng tôi cũng thích hơn là việc thưởng Tết”, anh Vinh nói. 

Giám đốc của một công ty thiết kế và xây dựng ở Hà Nội tiết lộ, doanh thu của năm 2015 tăng trưởng trên 50% so với trước. Mức thưởng cao nhất được vị giám đốc tiết lộ cũng lên đến vài chục triệu đồng, với nhân viên làm thời vụ cũng được thưởng một tháng lương.

MỚI - NÓNG
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ
TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.

Có thể bạn quan tâm

Sau một tuần, người mua vàng lỗ hơn 1 triệu đồng/lượng. ảnh minh hoạ

Sau một tuần, người mua vàng lỗ hơn 1 triệu đồng/lượng

TPO - Sau một tuần giá vàng giảm liên tiếp, người mua vàng lỗ tới 1,1 triệu đồng/lượng. Phiên giao dịch đầu tuần, nhà đầu tư mua vàng miếng ở mức 57,25 triệu đồng/lượng nhưng cuối tuần bán ra chỉ ở mức 56,15 triệu đồng/lượng. Ngoài nguyên nhân từ giá vàng giảm, việc người mua vàng lỗ nặng do chênh lệch giá mua vào – bán ra của các công ty vàng vẫn rất lớn.
Xuất hiện nhiều loại kit test nhanh COVID-19 nhập lậu không rõ nguồn gốc được rao bán tràn ngập trên mạng xã hội thời gian qua

Kit test nhanh COVID-19 nhập lậu tràn ngập Việt Nam, quản lý thị trường cảnh báo gì?

TPO - Lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho hay, trong tháng 6, qua kiểm tra, kiểm soát, Tổng cục và các đơn vị phát hiện một số lượng lớn các bộ kit test nhanh COVID-19 được nhập lậu vào Việt Nam. Các sản phẩm này đa dạng và được quảng cáo với nguồn gốc xuất xứ Hàn Quốc, Nhật Bản … được thẩm lậu vào nội địa qua đường xách tay
Khách sử dụng dịch vụ xông hơi, massage, cắt tóc, gội đầu... phải trả thêm 7% thuế. Ảnh minh họa.

Khách đi massage phải trả thêm tiền, Tổng Cục thuế nói gì?

TPO - Theo quy định Bộ Tài chính mới ban hành, từ ngày 1/8 tới, dịch vụ tắm hơi, massage, karaoke, internet, may đo, giặt là, cắt tóc, gội đầu... phải chịu thuế 7% ( VAT 5% và thuế thu nhập cá nhân 2%). Khoản thuế này cuối cùng sẽ được tính lên giá thành và khách hàng phải trả. Tổng Cục Thuế lý giải việc này thế nào?
Xăng dầu là một trong những mặt hàng gây sức ép lên lạm phát khi giá mặt hàng này tăng

Nguy cơ lạm phát tăng cao trở lại

TP - Từ đầu năm 2021 tới nay, nhiều mặt hàng từ thiết yếu cho sinh hoạt đến nguyên vật liệu xây dựng đều tăng giá khiến chỉ số giá tiêu dùng tăng. Cùng với đó, tiền vào chứng khoán tăng mạnh, vàng, bất động sản tăng giá khiến nguy cơ bong bóng tài sản trở lại.
'Đại gia' góp vốn 500.000 tỷ đồng: Làm đột biến dữ liệu của Bộ Kế hoạch Đầu tư

'Đại gia' góp vốn 500.000 tỷ đồng: Làm đột biến dữ liệu của Bộ Kế hoạch Đầu tư

TPO - Hai doanh nghiệp do ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn Cầu thành lập đã làm vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp trong 5 tháng đầu năm 2021 của Bộ Kế hoạch Đầu tư tăng 102,4% so với cùng kỳ năm 2020.