Thưởng Tết cho giáo viên bằng một cây giò bò

Thưởng Tết cho giáo viên bằng một cây giò bò
TP - Trường Tiểu học Trương Công Định, TP Vũng Tàu thưởng Tết cho mỗi giáo viên một cây giò bò trị giá hơn 100 nghìn đồng.

>> Phó thủ tướng băn khoăn vì GV không có thưởng Tết
>> Không đồng tâm, không dễ thực hiện

Thưởng Tết cho giáo viên bằng một cây giò bò ảnh 1
Thầy giáo trẻ dạy học ở vùng nghèo ven biển Bạc Liêu

Hiệu trưởng trường Tiểu học Trương Công Định cho biết, với giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhà trường hỗ trợ thêm mỗi người khoảng 200 nghìn đồng.

Tìm hiểu của PV Tiền Phong cho hay, khối các trường THPT ở Bà Rịa - Vũng Tàu có mức thưởng cao nhất dao động từ 400 nghìn đến một triệu đồng/người.

Đối với khối các trường THCS, cán bộ giáo viên (CBGV) chỉ nhận được tiền thưởng Tết ở mức trung bình từ 100 nghìn đến 300 nghìn đồng/người. Trường khá như THCS Vũng Tàu (TP Vũng Tàu), mức thưởng trung bình là 500 nghìn đồng/người.

Cán bộ giáo viên các trường tiểu học ở Bà Rịa - Vũng Tàu có mức thưởng chỉ từ 50 - 100 nghìn đồng/người.

Hưởng ứng thư của Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chăm sóc tết cán bộ giáo viên ngành giáo dục, UBND các địa phương trong tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã tập trung trợ cấp tết cho Cán bộ giáo viên, nhân viên ngành giáo dục. UBND TP Vũng Tàu trợ cấp tết cho mỗi giáo viên tiểu học, THCS là 540 nghìn đồng; THPT là 250 nghìn đồng.

Bà Rịa- Vũng Tàu (BR-VT)  là  địa phương có GDP đầu người vào loại cao nhất nước khoảng 6.000 USD/ người/năm.

UBND huyện Long Điền, huyện Đất Đỏ trợ cấp tết mỗi cán bộ giáo viên 300 nghìn đồng. Công đoàn Giáo dục TP Vũng Tàu vận động sự đóng góp của nhiều đơn vị và từ nguồn quỹ tình thương vì người nghèo trợ cấp 239 suất quà tết cho Cán bộ giáo viên các trường học trong thành phố, mỗi suất trị giá từ 300 nghìn đến 500 nghìn/người.

Công đoàn ngành giáo dục huyện Tân Thành cũng dành 62 suất trợ cấp tết, mỗi suất 200 nghìn đồng cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn…

Bà Nguyễn Minh Thu Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục địa phương này cho biết, sẽ phối hợp với Sở GD-ĐT tổ chức thăm và hỗ trợ 110 triệu đồng tặng quà tết cho 190 học sinh và 149 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu dịp Tết này. Mỗi suất hỗ trợ cho giáo viên trị giá 300 nghìn đồng, học sinh là 100 nghìn đồng/suất.

MỚI - NÓNG
Người dân đang dần chuyển cách bán hàng qua hình thức thương mại điện tử
Bán nông sản trực tuyến trong mùa dịch
TP - Trước nguy cơ dịch COVID-19 lây lan trên diện rộng, hàng loạt tỉnh, thành đang rục rịch tổ chức hội nghị xúc tiến thương mại trực tuyến quy mô lớn , đồng thời đưa nông sản lên các kênh thương mại điện tử.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: HES

Thêm trường hoãn tổ chức thi tuyển sinh lớp 10 vì dịch COVID-19

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn và phòng, chống dịch bệnh lây lan, nguy cơ ảnh hưởng đến học sinh, trường THPT Khoa học Giáo dục trực thuộc trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thông báo về việc điều chỉnh tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2021.
Đào Anh Thư, học sinh nhận giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.

Viết thư cho em bé sinh ở mùa COVID, học sinh Hà Nội giành giải nhất viết thư UPU

TPO - “Bế em trên tay là một bác sĩ trong bộ bảo hộ y tế màu xanh, khẩu trang kín mít, chỉ còn hở đôi mắt ánh lên nét rạng ngời... Tiếng khóc chào đời của em đã thắp thêm niềm hy vọng, niềm tin chiến thắng đại dịch cho những chiến sĩ áo trắng nơi đây”. Bức thư của Đào Anh Thư, lớp 8A2, trường THCS Nguyễn Huy Tưởng, huyện Đông Anh, TP Hà Nội đã giành giải Nhất cuộc thi viết thư quốc tế UPU năm nay.