Thưởng nóng 2 VĐV đoạt huy chương tại Paralympic 2016

Thanh Tùng trên bục nhận huy chương
Thanh Tùng trên bục nhận huy chương
TPO - Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng và quyết định thưởng nóng cho 2 VĐV Võ Thanh Tùng và Cao Ngọc Hùng vừa đoạt HCB và HCĐ tại Paralympic Rio 2016.

Sáng nay (13/9), người hâm mộ thể thao Việt Nam liên tiếp đón nhận tin vui khi các VĐV đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam giành thêm được 2 tấm huy chương tại Paralympic 2016. 

Cụ thể, kình ngư Võ Thanh Tùng đã mang về tấm HCB ở môn bơi lội khi về nhì ở đợt bơi chung kết 50m tự do hạng thương tật S5 với thời gian 33,94 giây. Thành tích này cũng giúp Thanh Tùng phá được kỷ lục châu Á do chính anh thiết lập tại giải vô địch châu Âu mở rộng 2016 vừa qua với thời gian 34,43 giây.

Cùng với đó, VĐV điền kinh Cao Ngọc Hùng đã giành HCĐ nội dung ném lao hạng thương tật F56/57 với thành tích 43,27 m. 

Ngay sau khi nhận được tin vui, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi thư chúc mừng thành tích của đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam. Trong thư, Bộ trưởng viết: "Thay mặt lãnh đạo Bộ VH, TT&DL, tôi nhiệt liệt biểu dương thành tích mà VĐV thể thao người khuyết tật môn bơi Võ Thanh Tùng và VĐV môn điền kinh Cao Ngọc Hùng vừa đạt được.

Đây là lần đầu tiên thể thao người khuyết tật Việt Nam giành HCV, phá kỷ lục Paralympic, phá kỷ lục thế giới, đoạt HCB và 2 HCĐ ở Thế vận hội thể thao lớn nhất thế giới dành cho người khuyết tật, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Chiến thắng này lại một lần nữa khẳng định được ý chí, nghị lực vươn lên tuyệt vời của các VĐV thể thao người khuyết tật, đã khắc phục được những khó khăn trong sinh hoạt, tập luyện để đạt thành tích cao nhất, mang vinh quang về cho đất nước".

Với thành tích trên, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã quyết định thưởng nóng Thanh Tùng 40 triệu và HLV của anh 15 triệu, Ngọc Hùng được thưởng 20 triệu và HLV của anh 10 triệu. 

Như vậy, tính tới thời điểm này, đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam đã giành được tổng cộng 4 huy chương tại Paralympic Rio 2016. Trong đó có 1 HCV của Lê Văn Công (cử tạ), 1 HCB Võ Thanh Tùng (bơi lội) và 2 HCĐ Cao Ngọc Hùng (ném lao), Linh Phượng (Cử tạ).

Với 4 huy chương đã có được, đoàn Việt Nam đang xếp hạng 38 trên tổng số 76 đoàn đã giành được huy chương.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm