Có 40 kết quả :

Ông Dmitry Peskov, Người phát ngôn của tổng thống Nga.

Nga khen ông Kim Jong Un chuyên nghiệp và tinh tế ​

TPO - Ngày 28/4, trả lời  trên kênh truyền hình Rossiya 1 của Nga về hội nghị thượng đỉnh Nga- Triều lần đầu tiên, người phát ngôn của tổng thống Dmitry Peskov cho biết, qua cuộc hội đàm đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin vừa, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un tỏ ra là một người hiểu biết, chuyên nghiệp và tinh tế.
Cuộc gặp thượng đỉnh đầu tiên giữa lãnh đạo Nga - Triều được cho là sự kiện mang tính biểu tượng. (Ảnh: Reuters)

Gặp Tổng thống Putin, Chủ tịch Kim có thể nhận được gì?

TPO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có cuộc gặp đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại hội nghị thượng đỉnh mang tính biểu tượng trong tuần này, với hy vọng sẽ tạo dựng hình ảnh một bên tham gia nghiêm túc vào các vấn đề thế giới. Tuy nhiên, ông khó có khả năng đạt được mục tiêu đập tan các biện pháp cấm vận như mong muốn.
Dấu hiệu cho thấy Triều Tiên ngày càng xích lại gần Nga

Dấu hiệu cho thấy Triều Tiên ngày càng xích lại gần Nga

TPO - Việc các phương tiện truyền thông nhà nước Triều Tiên thường xuyên đưa tin sự kiện và đàm phán công khai với Nga là bằng chứng cho thấy, Bình Nhưỡng đang ngày càng xích lại gần Moscow trong bối cảnh cuộc đàm phàn phi hạt hóa giữa Triều Tiên và Mỹ vẫn đang rơi vào trạng thái bế tắc.
Ông Kim Chang-son, trợ thủ thân cận của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được cho là đã tới Vladivostok sau khi tới Moscow trong chuyến thăm Nga 5 ngày.

Những đồn đoán địa điểm diễn ra thượng đỉnh Nga - Triều đầu tiên

TPO - Ngày 26/3, một số nguồn tin thân cận với hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho biết, ông Kim Chang-son, trợ lý thân cận của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trở về Bình Nhưỡng sau chuyến thăm Nga giữa những đồn đoán rằng ông Kim sắp thăm Moscow trong cuộc gặp thượng đỉnh Nga- Triều đầu tiên với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
Một đoàn quan chức Quốc hội Nga trong chuyến thăm Bình Nhưỡng hôm 20/3. (Ảnh: Yonhap)

Báo Hàn: Ông Kim Jong Un muốn thăm Nga

TPO - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đang muốn thực hiện một chuyến thăm Nga. Bước đi này được coi là nỗ lực tăng cường quan hệ với nước láng giềng sau khi cuộc gặp thượng đỉnh của ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump vào cuối tháng 2 vừa qua không đạt được thỏa thuận.
Ngoại trưởng Nga: Có thể khôi phục cơ chế đàm phán 6 bên về Triều Tiên

Ngoại trưởng Nga: Có thể khôi phục cơ chế đàm phán 6 bên về Triều Tiên

TPO - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov phát biểu tại TP Hồ Chí Minh hôm nay (25/2) đã nói rằng cơ chế đàm phán 6 bên, bao gồm Triều Tiên, Nga, Mỹ, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, có thể được khôi phục để giải quyết vấn đề trên Bán đảo Triều Tiên nếu nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump đạt được tiến triển trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới tại Hà Nội.