Có 12 kết quả :

Mỹ muốn Trung Quốc ngay lập tức tăng mua nông sản Mỹ. Trong ảnh: Người dân thành phố Trịnh Châu, Hà Nam mua thịt lợn nhập khẩu từ Mỹ trong siêu thị Ảnh: chinaplus.cri.cn

Mỹ cân nhắc dỡ bỏ thuế với hàng hóa Trung Quốc

TP - Trung Quốc gây sức ép đòi Mỹ dỡ bỏ thêm các dòng thuế được áp dụng với hàng hóa Trung Quốc từ tháng 9, coi đây là một phần của thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung “giai đoạn 1”, Reuters  dẫn lời một số người “có thông tin về việc đàm phán” cho biết.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin (trái) và Đại diện thương mại Mỹ Robert Lighthizer cùng Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc có thể sẽ gặp lại nhau trong tháng này. (Ảnh: Reuters)

Biết không ăn thua, vì sao Trung Quốc vẫn kiện Mỹ ra WTO?

TPO - Trung Quốc gửi khiếu nại chính thức lên Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) về việc Mỹ tăng thuế lên hàng Trung Quốc chủ yếu là nỗ lực mang tính chất biểu tượng để cố khẳng định mình có lẽ phải khi ủng hộ hệ thống thương mại quốc tế, các nhà phân tích đánh giá.
Ông Trump nói đã lên kế hoạch điện đàm với ông Tập. ảnh: Reuters/SCMP

Thương chiến Mỹ - Trung: Dền dứ và khẩu chiến

TP - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói Mỹ và Trung Quốc đang có các cuộc đàm phán thương mại “hiệu quả” và hy vọng các nhà đàm phán của đôi bên gặp nhau vào tháng 9 cho dù đợt áp thuế mới của chính quyền Mỹ với 125 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc sẽ có hiệu lực ngay từ ngày 1/9. Trong khi đó, Trung Quốc nói sẽ đáp trả.