Có 37 kết quả :

Chuẩn bị thi sang Nhật làm việc mức lương “khủng”, nhiều DN tăng tuyển dụng

Chuẩn bị thi sang Nhật làm việc mức lương “khủng”, nhiều DN tăng tuyển dụng

TPO - Hiệp hội Nguồn nhân lực xây dựng Nhật Bản (JAC) vừa thông báo, ngày 23/3, kỳ thi kỹ năng đặc định đầu tiên sẽ được tổ chức lần tại Việt Nam. Người lao động Việt Nam sẽ có cơ hội làm việc lâu dài tại Nhật, với mức lương cao ngang ngửa với lao động bản xứ. Trước tín hiệu này, nhiều doanh nghiệp trong nước đang rục rịch tuyển chọn lao động trở lại, sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.  
Lãnh đạo Bộ LĐ-TB&XH phát động ủng hộ người dân miền Trung bị thiệt hại do mưa, bão

Đề xuất chính sách cứu đói, hỗ trợ nhà ở cho người dân miền Trung

TPO - Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung cho biết, sẽ đề xuất với Chính phủ các cơ chế, chính sách về hỗ trợ cứu đói, hỗ trợ nhà ở, chăm sóc người bị thương, chia sẻ với gia đình có người bị thiệt mạng ở các tỉnh miền Trung, để khắc phục những hậu quả do lũ lụt gây ra
Nới điều kiện hỗ trợ gói 62 nghìn tỷ đồng

Nới điều kiện hỗ trợ gói 62 nghìn tỷ đồng

TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 32/2020/QĐ-TTg sửa đổi, bổ sung một số điều Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 quy định về việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. Trong đó, mở rộng đối tượng hỗ trợ và giảm bớt các điều kiện để DN tiếp cận gói vay lãi suất 0% trả lương ngừng việc, tạm dừng đóng BHXH. 
Tiếp tục chăm lo đời sống cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng

Tiếp tục chăm lo đời sống cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng

TPO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, dù chiến tranh đã đi xa, nhưng đất nước vẫn còn nhiều thương binh, bệnh binh bị vết thương giày vò; nhiều liệt sĩ chưa tìm được hài cốt, chưa xác định được danh tính...Đây là những nỗi trăn trở khôn nguôi của chúng ta. Các bộ, ngành cần tiếp tục chăm lo chu đáo đời sống vật chất, tinh thần của người có công; không để các Mẹ sống trong thiếu thốn, cô đơn. 
Thủ tướng chỉ đạo Bộ Lao động xem xét kiến nghị về gói vay trả lương lãi suất 0%

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Lao động xem xét kiến nghị về gói vay trả lương lãi suất 0%

TPO - Liên quan đến bài viết “Gói vay trả lương lãi suất 0%: Doanh nghiệp lo khó tiếp cận” (Tiền Phong từng phản ánh), Thủ tướng vừa yêu cầu Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) nghiên cứu kiến nghị của doanh nghiệp để bảo đảm chính sách hỗ trợ được thực hiện nhanh, thuận lợi.
Ông Trần Thủ Thành, Tổ trưởng Tổ dân phố số 1 Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì đang thống kê lao động tự do

Hà Nội 'đi từng ngõ, gõ từng nhà' rà soát đối tượng gói 62 nghìn tỷ đồng

TPO - Trong 3 ngày 19 - 21/4,  các phường, xã ở TP Hà Nội đã tiến hành thống kê số lao động tự do bị mất việc, không có thu nhập do ảnh hưởng của dịch COVID - 19. Theo ước tính, Hà Nội có khoảng 1 triệu lao động tự do nằm trong gói hỗ trợ an sinh. Hiện, tất cả đang chờ hướng dẫn cụ thể từ phía Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội để triển khai.