Có 25 kết quả :

Bản làng Kỳ Rỹ hôm nay đã không còn những câu chuyện buồn đau về cây Păr Kếh.

Tìm cây chữa thất tình: Chuyện người trong cuộc

TP - Đồng bào Pa Kô trên dãy Trường Sơn gọi loại cây này là Păr Kếh, nghĩa là đoạn tình. Song không phải người Pa Kô nào ở đây cũng biết đến. Păr Kếh chỉ mọc dưới những gốc cây lim già, chỗ đất phải ẩm ướt, nước tù đọng. Păr Kếh thuộc họ cỏ, thân mềm, có lá dài và mỏng dẹt gần giống với cây cỏ voi.
Đông trùng Hạ thảo loại Cordyseps militaris (Nhộng trùng thảo).

Đông trùng Hạ thảo – Cú lừa ngoạn mục?!

Năm 2003, khi dịch SARS hoành hành ở Trung Quốc, lan truyền tin đồn uống “Đông trùng Hạ thảo” có thể giúp tăng cường miễn dịch, trị được bách bệnh, chỉ sau một đêm “Đông trùng Hạ thảo” bỗng thành “thần dược”, lên cơn sốt với giá gây sốc.
Ảnh minh hoạ: Internet

Sắn dây có thể quý như nhân sâm

Người Việt thường dùng bột sắn như thức uống, món ăn để giải khát, tán nhiệt trong người. Và thực chất, công hiệu của chúng đối với sức khỏe con người còn tốt hơn thế bội lần!
Ảnh minh họa: Internet

Trứng chim cút – thuốc quý chữa bách bệnh

Ngoài việc từ xưa được chọn là món ngon trong các bữa ăn của các vị vua. Với phụ nữ trước và sau sinh, trứng cút còn có tác dụng bổ huyết, điều hòa kinh nguyệt… Vì vậy không ít các thầy thuốc ví đây như thực phẩm có khả năng chữa bách bệnh.
Ảnh minh họa: Internet

Thuốc quý trong vườn trị bệnh ngày Tết

Vườn nhà thường có nhiều loại cây cỏ vừa là thực phẩm, gia vị vừa là dược liệu quý. Nếu biết tận dụng nguồn dược liệu quý này, những chứng đầy bụng khó tiêu, ngộ độc thực phẩm, cảm sốt, thậm chí cả bị rắn cắn, cũng không còn đáng lo ngại.
Cỏ mần trầu - cây thuốc quý cho thận

Bí quyết giữ cho thận luôn khỏe mạnh

TP - Mặc dù thận có kích cỡ rất nhỏ (mỗi quả thận có cỡ chỉ bằng bàn tay của bạn), nhưng một quả thận khoẻ mạnh sẽ tham gia 100% vào quy trình cung cấp máu đến khắp cơ thể của bạn. Thận cũng thực hiện rất nhiều chức năng quan trọng khác.
Khăm Phết Lào chỉ bán thuốc tại nhà

Ama Kông có ngậm cười?...

TP - Nạn hàng rởm, hàng giả đe dọa sức khỏe và tính mạng người tiêu dùng đang ngày càng tràn lan, thách thức sự nghiêm minh của pháp luật. Bài thuốc “cường dương bổ thận” của gia tộc Vua Voi Ama Kông không hề có đại lý phân phối, nhưng lại bày bán công khai trên cả nước là ví dụ điển hình của tệ nạn này.
Nhiều rau dại quý như thuốc

Nhiều rau dại quý như thuốc

Nhiều loại rau dại rất tốt cho sức khỏe nhưng khi sử dụng cần biết rõ xuất xứ để đề phòng trường hợp chúng mọc trên vùng đất, nguồn nước bị ô nhiễm sẽ không an toàn cho sức khỏe