Thuốc điều trị ung thư gan giá 1,2 triệu/ viên có tác dụng không?

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Mặc dù chỉ định rộng rãi này, độ an toàn và hiệu quả của sorafenib ở bệnh nhân. Tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy sự cải thiện về thời gian sống còn là 10,7 tháng khi dùng sorafenib so với 7,9 tháng đối với giả dược. Thuốc này có giá khoảng 1.2 triệu/viên, ngày uống 1 viên.

Tôi tìm hiểu trên google thấy có nhiều loại thuốc hỗ trợ để cho bệnh nhân ung thư gan uống như Nexavar, giá của loại thuốc này cũng khá cao. Tôi muốn hỏi bác sĩ về tác dụng và có nên mua để uống không ạ?

                                                                                                               Trương Ý Liên (Hà Nam)

Bác sĩ chuyên khoa Phạm Đình Tuần - Bệnh viện Bộ Nông nghiệp tư vấn:

Nexevar là biệt dược của Sorafenid là chất ức chế quá trình tiền tạo mạch. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ dựa trên các kết quả của thử nghiệm đã phê duyệt sorafenib cho những bệnh nhân ung thư biểu mô tế bào gan (HCC) không thể cắt bỏ mà chưa có xơ gan tiến triển ở giai đoạn B và C.

Mặc dù chỉ định rộng rãi này, độ an toàn và hiệu quả của sorafenib ở bệnh nhân. Tuy nhiên các nghiên cứu cho thấy sự cải thiện về thời gian sống còn là 10,7 tháng khi dùng sorafenib so với 7,9 tháng đối với giả dược. Thuốc này có giá khoảng 1.2 triệu/viên, ngày uống 1 viên.

Thuốc được chỉ định với các đối tượng được chẩn đoán ung thư biểu mô gan hoặc ung thư biểu mô thận tiến triển, có chỉ định sử dụng được Nexavar.

MỚI - NÓNG
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
Dấu ấn nhiệm kỳ 2017-2022 của tuổi trẻ Hà Tĩnh
TPO - Nhìn lại chặng đường 5 năm qua, tuổi trẻ Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào bằng những phần việc cụ thể, thiết thực, góp phần quan trọng trong công cuộc đổi mới, xây dựng phát triển kinh tế - xã hội địa phương.