Thuê taxi từ Hà Nội lên Lạng Sơn buôn pháo

TPO - Ngày 11/1, Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết đang tạm giữ đối tượng Mạnh Trọng Hà (SN 1981, ở Chương Mỹ, Hà Nội) để điều tra hành vi buôn bán pháo nổ.  

Trước đó, tối 10/1, công an quận Ba Đình tiến hành tuần tra tại khu vực đường Yên Phụ đã phát hiện chiếc xe taxi mang BKS: 12A - 070.88 do Nguyễn Thành Hán (SN 1958, quê Lạng Sơn) điều khiển có nhiều biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra.

Trên xe còn có một nam thanh niên với hai thùng cát tông chứa 28 bánh pháo nổ hình tròn, được bọc giấy màu đỏ in chữ nước ngoài, có tổng trọng lượng hơn 34kg.

Thuê taxi từ Hà Nội lên Lạng Sơn buôn pháo ảnh 1

Mạnh Trọng Hà và tang vật.

Qua xác minh, nam thanh niên là Mạnh Trọng Hà. Anh này khai nhận ngày 8/1 đã lên Đồng Đăng (Lạng Sơn) gặp một người môi giới tên Hùng (chưa xác định được danh tính) và nhờ Hùng đưa đi mua pháo. Hà đặt lại 13 triệu tiền cọc nhờ Hùng gửi pháo về Hà Nội.

Sau đó không thấy Hùng gửi pháo về nên Hà thuê taxi từ Hà Nội lên Lạng Sơn để đòi lại tiền. Khi gặp nhau, Hùng tiếp tục dẫn Hà đến gặp một người bán pháo tên Quân (chưa xác định được danh tính).

Lúc này, Hà đặt cho Quân 9 triệu đồng để mua 30 bánh pháo nổ đựng trong thùng cattong. Nhận pháo, Hà gọi chiếc xe taxi mang BKS: 12A - 070.88 do Nguyễn Thành Hán chở về Hà Nội.

Hà dự định bán số pháo cho đối tượng tên Thắng (chưa xác định được) nhằm kiếm lời nhưng chưa giao hàng thì bị bắt.

Được biết, Hà từng có 2 tiền án về các tội Cưỡng đoạt tài sản và Tàng trữ trái phép chất ma túy.

MỚI - NÓNG