Có 29 kết quả :

Từ 0h ngày 1/1/2023, xăng E5RON92 bán lẻ tăng 1.045 đồng/lít, xăng RON95-III tăng 1.100 đồng/lít

Xăng tăng 1.100 đồng/lít khi vừa bước sang năm mới

TPO - Theo quyết định của Bộ Công Thương, từ 0h ngày 1/1/2023, xăng E5RON92 tăng 1.045 đồng/lít lên không cao hơn 21.020 đồng/lít. Mức giá này đã bao gồm Thuế Bảo vệ môi trường và Thuế Giá trị gia tăng. Xăng RON95-III tăng 1.100 đồng/lít lên không cao hơn 21.807 đồng/lít.
Đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường nhằm giảm giá xăng dầu. ảnh minh họa

Đề xuất giảm thuế bảo vệ môi trường nhằm giảm giá xăng dầu, ngân sách hụt thu ngay 1.400 tỷ

TPO - Bộ Tài chính vừa hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về mức thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đối với xăng, dầu, mỡ nhờn. Theo đó, đề xuất giảm từ 700-1.000 đồng/lít thuế BVMT đối với xăng, dầu (tùy loại), nhằm ổn định giá xăng dầu trong nước trước biến động của giá xăng dầu thế giới, góp phần kiềm chế lạm phát.
Bộ Công Thương cho biết, ủng hộ giảm tiếp thuế đối với xăng dầu để hạ nhiệt tác động xấu đối với nền kinh tế. Ảnh: Như Ý

Nóng việc mua xăng từ Malaysia, dự trữ xăng dầu của doanh nghiệp: Bộ Công Thương nói gì?

TPO - Trả lời câu hỏi của PV Tiền Phong chiều 16/6 liên quan đến những vấn đề nóng về dự trữ xăng dầu, việc sửa đổi Nghị định 95 về xăng dầu…, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, quan điểm của Bộ Công Thương ủng hộ việc giảm thuế cũng như áp dụng các biện pháp để hỗ trợ kinh tế, ổn định an sinh xã hội trong nước.
Giảm thêm thuế và đảm bảo dự trữ xăng dầu đúng quy định sẽ giúp bình ổn giá xăng dầu trong nước. Ảnh: Như Ý

Hạ nhiệt giá xăng dầu, hai bộ cần sớm chốt giải pháp

TP - Giảm nốt Thuế Bảo vệ môi trường (BVMT), tạm dừng trích nộp Quỹ Bình ổn giá xăng dầu, giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với mặt hàng xăng dầu trong nước, rút ngắn thời gian điều hành, tăng nguồn dự trữ xăng dầu quốc gia về lâu dài đồng thời giám sát chặt việc đảm bảo nguồn cung của các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối…. là những giải pháp được các chuyên gia và doanh nghiệp đưa ra.
Bộ Công Thương cho biết, sẽ tiếp tục đề xuất giảm thuế Bảo vệ môi trường, thuế tối huệ quốc... nếu giá xăng dầu thế giới tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Ảnh: Như Ý

Bộ Công Thương đưa 3 giải pháp hạ nhiệt giá xăng, dầu

TPO - Ưu tiên tạo nguồn, tiếp tục đề xuất giảm một số loại thuế và tăng cường giám sát trực tuyến việc cung ứng nguồn hàng từ các doanh nghiệp đầu mối… là những giải pháp được Bộ Công Thương cho rằng sẽ giúp giá xăng dầu trong nước không tăng sốc trong thời gian tới.
Thuế môi trường với xăng dầu góp bao nhiêu tiền cho ngân sách?

Thuế môi trường với xăng dầu góp bao nhiêu tiền cho ngân sách?

TPO - Hiện thuế bảo vệ môi trường thu với xăng dầu đang đóng góp số tiền rất lớn cho ngân sách nhà nước và là khoản thu chính của sắc thuế này. Do đó, khi đề xuất giảm loại thuế này để đối phó với giá xăng dầu tăng cao Bộ Tài chính phải cân nhắc rất nhiều giữa lợi ích nhà nước và xã hội.
Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế 1.000 đồng khi giá xăng gần 27.000 đồng/lít

Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế 1.000 đồng khi giá xăng gần 27.000 đồng/lít

TPO - Trong khi ngành hàng không – phương tiện đi lại vốn được xem là của người có điều kiện, được hỗ trợ giảm 50% thuế bảo vệ môi trường với nhiên liệu bay để phục hồi, thì với các loại xăng dầu thông thường khác cho đa số ngành kinh tế và phục vụ cuộc sống của người dân chỉ được Bộ Tài chính đề xuất giảm thuế rất thấp.
Từ 0h ngày 1/1/2019, mỗi lít xăng E5RON92 bán lẻ giảm 515 đồng, xuống còn 16.272 đồng/lít

Xăng giảm 515 đồng từ 0h ngày 1/1/2019

TPO - Theo quyết định của liên Bộ Công Thương- Tài chính, từ 0h ngày 1/1/2019, mỗi lít xăng E5RON92 bán lẻ giảm 515 đồng, xuống còn 16.272 đồng/lít. Các loại dầu cũng giảm từ 733 đồng – 1.092 đồng/lít, kg.
Các doanh nghiệp xăng dầu đầu mối được sử dụng Quỹ bình ổn xăng dầu để không tăng giá vì thuế bảo vệ môi trường vào ngày 1/1/2019

Doanh nghiệp lo mất trăm tỷ vì thuế, giá xăng có thể sẽ giảm ngày mai

TPO - Trước việc nhiều doanh nghiệp lớn kinh doanh xăng dầu có văn bản ý kiến với cơ quan quản lý về việc có nguy cơ bị lỗ cả trăm tỷ đồng trong những ngày đầu năm vì thuế bảo vệ môi trường, Chính phủ đã có chỉ đạo cho phép các doanh nghiệp được dùng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu để bù đắp chênh lệch do tăng thuế bảo vệ môi trường từ 1/1/2019.
Ðến năm 2020, TP Hà Nội sẽ có hơn 843.000 ô tô, hơn 6 triệu mô tô, xe máy. Ảnh: Như Ý

Lo phí chồng phí, vắt kiệt sức dân

TP - Theo các chuyên gia kinh tế, xăng dầu đã phải chịu tới 4-5 loại thuế. Khi sử dụng xăng dầu, người dân lại phải đóng thêm thuế bảo vệ môi trường. Như vậy, không khác nào phí chồng phí, vắt sức dân khi thu nhập của họ chưa cao.
Xăng E5 RON92 có giá bán lẻ mới 20.231 đồng/lít từ 15h hôm nay. Ảnh: Như Ý

Xăng E5 RON92 tăng lên mốc 20.231 đồng/lít

TPO - Theo quyết định của liên Bộ Công Thương – Tài chính, giá bán lẻ mặt hàng xăng E5 RON92 sẽ tăng 320 đồng, lên 20.231 đồng/lít. Các mặt hàng xăng dầu khác cũng điều chỉnh tăng thêm từ 26 đồng - 293 đồng/lít, kg.
Mức thuế hiện hành vẫn chưa hết khung (thuế BVMT với xăng mới ở mức 3.000 đồng/lít, trong khi khung tối đa là 4.000 đồng/lít). Ảnh: Hồng Vĩnh.

Đề xuất tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng, dầu: Nên mở rộng đối tượng chịu thuế

TP - Việc sửa đổi Luật thuế Bảo vệ môi trường (BVMT) của Bộ Tài chính hướng tới mục tiêu đồng bộ hệ thống pháp luật về thuế hiện nay, bù đắp nguồn thu ngân sách nhà nước do cắt giảm thuế xuất - nhập khẩu… Tuy nhiên, một số nội dung trong dự thảo còn nhiều bất cập, chưa đáp ứng mục tiêu đề ra.
Tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu: Đừng chồng gánh nặng lên người dân

Tăng thuế bảo vệ môi trường với xăng dầu: Đừng chồng gánh nặng lên người dân

TP - Theo các chuyên gia, việc tăng thuế bảo vệ môi trường lên 8.000 đồng cần phải thực hiện theo lộ trình rõ ràng. Việc tăng thuế không có lợi cho doanh nghiệp và người dân. Hạn chế tăng thuế đầu vào, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sẽ giúp tạo nguồn thu bền vững hơn… là những ý kiến đưa ra tại hội thảo “Thị trường xăng dầu Việt Nam và vấn đề thể chế”, do Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam (VINPA) tổ chức ngày 16/5.
Túi nylon có thể phải chịu thuế bảo vệ môi trường

Túi nylon có thể phải chịu thuế bảo vệ môi trường

Theo biểu mức tính thuế bảo vệ môi trường (BVMT) được nêu trong dự thảo nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, xăng, dầu có thể phải chịu mức thuế BVMT từ 300 - 1.000 đồng/lít, còn mặt hàng túi nylon thuộc diện chịu thuế sẽ phải nộp mức thuế là 45.000 đồng/kg.