Có 53 kết quả :

Mỗi công trình Kiến trúc cần kết hợp cả sự bay bổng và tính thiết thực

Học ngành Kiến trúc: Cần bay bổng hay là thực tế?

Nhu cầu về những công trình kiến trúc độc đáo nhưng đồng thời vẫn giàu tính ứng dụng, phù hợp với nhu cầu xã hội đã và đang đặt ra những tiêu chuẩn ngày càng cao với nhân lực ngành Kiến trúc. Đó không chỉ là yêu cầu về trình độ chuyên môn mà còn về cá tính, “chất” riêng và cả sự am hiểu thực tế của những Kiến trúc sư (KTS) trẻ tuổi.
Nhiều bạn trẻ đã tìm được việc làm trong buổi tuyển dụng tại chỗ của các doanh nghiệp

Nhà tuyển dụng 'vẽ đường' kinh nghiệm cho sinh viên mới tốt nghiệp

TPO - Không chỉ khẳng định việc tuyển dụng ứng viên dựa vào năng lực thực sự thay vì bằng cấp, đại diện các doanh nghiệp trong Ngày hội việc làm 2018 do Trường CĐ Thực hành FPT Polytechnic chia sẻ về vấn đề việc làm với sinh viên mới tốt nghiệp, đặc biệt bật mí yêu cầu kinh nghiệm thực tế đối với sinh viên mới ra trường.
Tiến sĩ Vũ Bích Ngọc (áo dài hồng) và Nguyễn Khôi chia sẻ tại chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Tiến sĩ 'chậm yêu' vì khoa học; CEO khởi nghiệp từ thực tế

TPO - Tại buổi đối thoại trực tuyến giữa Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn với đoàn viên thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước, Tiến sĩ Vũ Bích Ngọc đã có những chia sẻ về quá trình từ tò mò đến đam mê nghiên cứu tế bào gốc và những hinh sinh để đạt được thành công trong khoa học. Nguyễn Khôi người sáng lập, CEO Wefit có những chia sẻ để việc khởi nghiệp sáng tạo gắn với thực tế.
Ảnh minh hoạ: Internet

Cần thận trọng khi sử dụng canxi

Canxi là thuốc rất thông dụng, hầu hết mọi người đều biết đến, nhất là người cao tuổi và người thường hay đau nhức khớp. Nó được dùng trong các trường hợp như: còi xương, loãng xương, bổ sung cho bà mẹ mang thai, cho con bú, trẻ em đang tăng trưởng.
Dù đã làm quen với công việc kinh doanh 2 năm nay, Quỳnh vẫn giữ nhiều nét hồn nhiên của tuổi 15. Ảnh do nhân vật cung cấp

Khởi nghiệp ở tuổi 13

Vẫn ngồi trên ghế nhà trường, gia đình lại ở xa đô thị lớn, song Ngô Vũ Thảo Quỳnh vẫn quyết tâm cùng bạn bè lập một công ty sách online và gặt hái được những thành công bước đầu.
Hoạt động của cảnh sát chìm đã góp phần không nhỏ trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

Cuộc sống “hai mặt” của những cảnh sát chìm

Trong mắt của nhiều người, John (không phải tên thật) là một sát thủ chuyên nghiệp, tuy nhiên thực chất ông là cảnh sát chìm được đưa vào trinh sát tại một băng nhóm tội phạm ở Anh. "Tôi và đồng nghiệp của mình đã "thế chấp" mạng sống để đảm bảo an toàn cho mọi người", John nói.
Trong bức ảnh chụp ngày 3/8/2014, sản phụ người Thái là Pattaramon Chanbua, 21 tuổi, chụp cùng với Gammy – cậu bé 9 tháng tuổi sinh ra bị hội chứng Đao tại bệnh viện Sri Racha, tỉnh Chonburi, miền nam Thái Lan. Cặp vợ chồng nhờ Chanbua mang thai hộ đã man

Các cú sốc từ bê bối đẻ thuê ở Thái Lan

Với hàng ngàn cặp vợ chồng vô sinh, giấc mơ có một đứa con thường chỉ có thể thực hiện được ở những nơi như Thái Lan hoặc Ấn Độ. Có nhiều phụ nữ trẻ sẵn lòng giúp họ làm việc này, tức là trở thành những người đẻ thuê.
Chương trình được thiết kế với nội dung thú vị, sinh động phù hợp với SV

Kiến thức thực tiễn từ doanh nghiệp

Nếu việc kết nối được thực hiện tốt giữa nhà trường và doanh nghiệp thì trên thực tế luôn mang lại lợi ích thiết thực cho cả 3 bên: nhà trường, doanh nghiệp và sinh viên – lực lượng lao động trẻ trong tương lai gần. Chưa kể đó còn thể hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp.