Rau chân vịt
Rau chân vịt có lẽ là siêu thực phẩm tốt nhất để ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Nó có chứa một hàm lượng vitamin cao, sắt và chất xơ. Một nửa bát rau chân vịt có thể đáp ứng khoảng 20% nhu cầu sắt hàng ngày cho một người phụ nữ.
Thịt đỏ
Thit đỏ chứa hàm lượng sắt cao, là một nguồn tuyệt vời cung cấp chất dinh dưỡng cho phụ nữ bị thiếu máu.
Quả chà là
Chà là rất giàu vitamin và khoáng chất. Theo các chuyên gia, ăn một quả chà là mỗi ngày là cần thiết cho một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh. Quả chà là được dùng phổ biến để làm tăng lượng sắt trong cơ thể. Chà là có hàm lượng sắt cao và rất hữu ích để ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Ăn một ít chà là mỗi ngày giúp bạn chống lại bệnh thiếu máu.
Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt
Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt chứa khoảng 6% nhu cầu sắt hàng ngày cho một người phụ nữ. Chuyển sang ăn bánh mì ngũ cốc nguyên hạt để cải thiện mức độ sắt cho cơ thể.
Trứng
Trứng là nguồn thực phẩm tốt nhất cung cấp protein và có thể giúp bạn khôi phục tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng trong thời gian thiếu máu. Hãy ăn một quả trứng luộc mỗi ngày để ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Món trứng luộc hoặc trứng tráng sẽ cung cấp nhiều năng lượng, giúp cơ thể hoạt động hiệu quả hơn và góp phần ngăn ngừa tình trạng thiếu máu.
Hải sản
Cá béo và một số loại động vật có vỏ chứa nhiều sắt. Ăn cá vài lần một tuần có thể ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
Lựu
Lựu là là nguồn cung tuyệt vời vitamin C và sắt. Nó giúp cải thiện khả năng lưu thông máu, giúp ngăn ngừa mệt mỏi và chóng mặt.
Theo Phương Vũ