Thực phẩm 'phá hủy' não nhanh nhất

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Dưới đây là 3 thực phẩm mà chúng ta càng ăn nhiều càng hại não như suy giảm trí nhớ, kém thông minh, ì trệ...

1. Mì chính => Càng ăn càng kém thông minh

Theo nghiên cứu, mỗi người không được dùng quá 6g mì chính mỗi ngày. Ăn nhiều mì chính sẽ khiến dễ gây chứng nhức đầu, dễ quên, hoa mắt, tim đạp nhanh, buồn nôn... Bởi trong mì chính có nồng độ glutamate, nếu ăn nhiều sẽ khiến cơ thể khó tích tự canxi và magie nên gây ra các triệu chứng này.

2. Cá ngừ => Suy giảm trí nhớ

Không phải cứ ăn cá là thông minh, sáng suốt và sống lâu. Theo một nghiên cứu trên tờ Intergrative Medicine: Những người ăn hơn 3 phần ăn là các loại cá có vị trí cao trong chuỗi thức ăn - như cá ngừ, cá mú, cá hanh, cá vược, cá kiếm... mỗi tuần (hoặc hơn bốn phần một tháng) có nguy cơ bị suy giảm nhận thức.

Nguyên nhân của việc suy giảm trí nhớ này là do những loại cá này có hàm lượng thủy ngân và protein quá cao từ đó dẫn đến khó tiêu hóa và cơ thể bị ì trệ...

3. Kẹo cao su => gây tổn hại não

Kẹo cao su là một trong những loại thực phẩm càng ăn càng kém thông minh. Bản thân cao su tự nhiên trong kẹo cao su không độc.

Tuy nhiên những chất làm trắng được sử dụng trong quá trình chế biến kẹo cao su lại có chứa một lượng độc tố, phụ gia thực phẩm tích nhất định gây hại cho não.

Theo Theo SKGĐ
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Y tế: Nguy cơ dịch bùng phát, địa phương nâng cao cảnh giác

Bộ trưởng Y tế: Nguy cơ dịch bùng phát, địa phương nâng cao cảnh giác

TPO - Ngày 24/10, Bộ Y tế chỉ đạo địa phương và các đơn vị liên quan thực hiện rà soát tất cả những người đi về từ các tỉnh, thành phố có số mắc cao (như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An…). “Hiện nay nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 rất lớn nên các địa phương cần nâng cao mức độ cảnh giác”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đề nghị.