Tiến sĩ Michael F. Roizen, thuộc bệnh viện Cleveland, Mỹ cho biết nồng độ đường huyết quá cao sẽ làm tổn thương các thành phần protein của da như colagen và eslatin - dẫn đến lão hóa sớm. Hơn nữa, da dễ bị tổn thương do rối loạn protein tế bào nhiều hơn so với các tia cực tím từ bên ngoài. Đường huyết cao cũng làm tăng nhiều bệnh mạn tính về da như đỏ da mặt và trứng cá.
Uống 1 cốc cà phê sáng hoặc ăn 1 hộp bánh rán chính là bạn đã nạp đường vào cơ thể, ngoài ra đường còn ẩn trong nhiều thực phẩm mà bạn không lường trước được.
Ảnh minh họa
Để sống khỏe và không tăng cân quá mức mọi người không nên ăn quá 4g đường mỗi giờ.
Dưới đây là một số thực phẩm chứa đường ẩn nhiều hơn so với dự kiến:
- Sô-cô-la sữa chứa 30g đường/1 cốc
- Thanh kẹo chứa 30-50g đường
- Đồ uống tăng lực thể thao chứa 30-50g đường
- Sữa chua hương trái cây ít béo chứa 47g đường
- Sốt sa-lát phi chất béo chứa 2-6 g đường/2 thìa
- Nước sốt cà chua và sốt BBQ chứa 6g đường/gói
- Nước ép hoa quả chứa 22-36g đường/cốc