Mật ong là lựa chọn thay thế hoàn hảo cho đường trắng thông thường và được dùng như chất làm ngọt tự nhiên tốt cho sức khỏe. Trong mùa đông, bạn có thể tăng cường sử dụng mật ong bởi nó giúp giữ ấm cho cơ, chống lại các bệnh nhiễm trùng, virus gây ra ho và cảm lạnh. Bạn chỉ cần uống một thìa mật ong mỗi ngày hoặc một cốc nước ấm hay sữa pha với mật ong để bảo vệ sức khỏe.
2. Rau lá xanh
Các loại rau lá xanh như cải bó xôi cũng là thực phẩm tuyệt vời cho bữa cơm gia đình vào mùa đông. Là chất chống oxy hóa, cải bó xôi còn chứa lượng vitamin A và C rất cao tốt cho làn da và mái tóc của bạn. Ngoài ra, lượng chất sắt, protein, chất khoáng và vitamin cũng góp phần ngăn ngừa bệnh hen suyễn và nhiều bệnh tật khác.
3. Các loại củ
Các loại củ như cà rốt, củ cải, củ cải đường và khoai tây không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn có rất nhiều vào mùa đông. Hãy bổ sung vào chế độ ăn của bạn những thực phẩm này, chẳng hạn như cà rốt rất giàu vitamin A tốt cho da đồng thời giúp chống lại cảm lạnh và nhiều bệnh nhiễm trùng thông thường khác.
4. Các loại quả họ cam quýt
Rất nhiều các loại quả họ cam quýt, đặc biệt là cam rất có lợi cho sức khỏe và bạn nên kết hợp vào chế độ ăn mùa đông. Cam, quýt hay nho đều giàu vitamin C giúp làn da mềm mại, mịn màng và tốt cho trao đổi chất. Chúng còn giúp phòng chống cảm lạnh và việc ăn các loại quả này thường xuyên sẽ giúp bảo vệ bạn khỏi các virus gây bệnh. Chất xơ trong các trái cây này còn hiệu quả trong việc kiểm soát cholesterol.
5. Tỏi
Tỏi không chỉ giúp tăng cường hương vị cho món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích khác cho sức khỏe, nhất là trong mùa đông. Nó giúp giữ ấm cơ thể và chứa các thành phần kháng khuẩn cũng như virus giúp bạn tránh xa các bệnh dễ mắc trong mùa đông.