Thực phẩm lưu giữ mãi nét ‘xuân trẻ’ cho phái đẹp

TPO - Giữ mãi tuổi thanh xuân luôn là ao ước của phái đẹp ngày nay. Không chỉ có phái đẹp lo nghĩ đến điều này, mà trong cuộc sống hiện đại ngay cả các đấng mày râu cũng tỏ ra rất thận trọng với vấn đề lão hóa theo thời gian.

Do đó, thay vì dùng các loại kem chống lão hóa bán tràn ngập thị trường, phái đẹp nên bổ sung hợp lý 5 siêu thực phẩm dưới đây giúp kiểm soát tốt quá trình lão hóa, lưu giữ nét “trường xuân” để trẻ mãi với thời gian.

1. Quả bơ

Ngoài việc giàu vitamin E, bơ có chứa hàm lượng chất chống ô-xy hóa cao giúp duy trì làn da luôn căng mịn, sáng bóng. Ăn bơ thường xuyên giúp tái tạo tế bào da, làm cho làn da luôn tươi mới, lưu giữ trẻ trung hơn.

2. Đậu

Hạt đậu chứa nhiều chất xơ và kali, giúp làm giảm nồng độ cholesterol cải thiện đấng kể sức khỏe trái tim. Khi phụ nữ trở nên có tuổi nồng độ Estrogen – hormone nữ giữ bắt đầu suy giảm là nguyên nhân chính dẫn đến sự lão hóa và là cội nguồn của sự biến đổi về ngoại hình như da khô nhăn, nám, sạm, tàn nhang…Đã đến lúc cần phải bổ sung thực vật giàu Estrogen từ thiên nhiên như: đậu nành, sữa đậu nành, đậu hũ… để gìn giữ nét trẻ đánh đuổi tuổi già.

3. Sô-cô-la đen

Bất kỳ loại sô-cô-la nào đều chứa ít nhất 70% hàm lượng ca cao và chứa nhiều protein cùng với vitamin B. Thường xuyên ăn một miếng nhỏ sô-cô-la mỗi ngày sẽ giúp đốt cháy chất béo thừa trong cơ thể và giúp cải thiện độ căng sáng và mịn màng của làn da cũng như mái tóc.

Thực phẩm lưu giữ mãi nét ‘xuân trẻ’ cho phái đẹp ảnh 1 Ảnh minh họa

4. Bông cải xanh

Bông cải xanh giàu nguồn chất xơ và vitamin C tuyệt vời nhất không chỉ giúp kiểm soát cân nặng, mà còn giúp phòng ngừa bệnh tim. Hơn nữa nhiều thành phần có trong bông cải xanh đặc biệt giúp chị em duy trì độ căng mịn, trắng sáng giữ mãi nét duyên cho làn da.

5. Quả việt quất

Quả việt quất rất giàu vitamin C, giúp lưu thông máu tốt hơn, ngoài ra loại quả này cũng chứa nhiều khoáng chất nhất định giúp kiểm soát tốt quá trình lão hóa, chống làm nhăn và khô da. Ngoài ra, hàm lượng kali cao trong loại quả này giúp chống viêm giảm sưng hiệu quả.

MỚI - NÓNG
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
Bệnh viện đầu tiên tại TPHCM mở cửa bình thường trở lại
TPO - Sáng 27/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM đã tiến hành khảo sát, đánh giá lần cuối các tiêu chí an toàn tại Bệnh viện Quận 7. Đây là cơ sở y tế chính thức trở thành "bệnh viện xanh" mở cửa tiếp nhận, khám, cấp cứu, điều trị các bệnh lý thông thường sau nhiều tháng tập trung chăm sóc bệnh nhân COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Các thực phẩm được coi là ‘thần dược’ có thể kiềm chế vi khuẩn gây ung thư dạ dày

TPO - Vi khuẩn HP có trong dạ dày có thể xâm nhập vào lớp niêm mạc dẫn đến nhiều biến chứng, từ viêm dạ dày mạn tính, thiếu máu, bệnh loét dạ dày và ung thư dạ dày... Vì thế chúng ta cần biết những thực phẩm được coi là ‘thần dược’ có thể kiềm chế vi khuẩn này để bảo vệ dạ dày của chính mình.
Ảnh minh họa: Như Ý

Béo phì làm triệu chứng COVID-19 tiến triển nghiêm trọng

TP - Trải qua những ngày giãn cách, học trực tuyến tại nhà, tình trạng trẻ thừa cân, béo phì đang trở thành nỗi lo lắng của nhiều gia đình. Theo GS.TS Nguyễn Gia Khánh, Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, trong mùa dịch, nhiều bậc phụ huynh có xu hướng bồi bổ quá mức cho con với hi vọng làm tăng sức đề kháng. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm nghiêm trọng.