Theo Huffington Post, sử dụng tủ lạnh đúng cách có thể giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả, tránh phải vứt bỏ lãng phí khi có quá nhiều mà không thể tiêu thụ ngay lập tức.
Trứng
Trứng không thể trữ đông cả vỏ vì có thể phát nổ. Vì vậy nếu không thể sử dụng hết, có thể tách lòng đỏ và lòng trứng riêng biệt hoặc đánh lẫn cả lòng đỏ lòng trắng rồi cho vào hộp nhựa, túi thực phẩm để đông lạnh. Nên dán nhãn ngày tháng, số lượng trứng để tiện sử dụng. Có thể dùng tiện dụng cho món bánh nướng, trứng tráng, kem...
Bột
Cũng giống như nhiều loại thực phẩm, điều ngạc nhiên là bột có thể giữ được lâu hơn khi bảo quản trong tủ đông.
Pho mát
Không phải mọi loại pho mát đều có thể đem đông lạnh. Kem pho mát có nguy cơ sẽ chảy nước khi trong tủ đá. Tuy nhiên với các loại pho mát cứng, có thể cắt thành từng miếng nhỏ rồi bỏ vào túi thực phẩm để trữ đông.
Trái bơ
Do khó bảo quản nên số lượng lớn bơ đã bị vứt bỏ lãng phí hàng năm. Cất giữ những trái chín ngon luôn là một thánh thức. Có thể bảo quản lâu dài bằng cách cắt đôi, tách bỏ hạt hoặc nghiền nát rồi cho vào túi với một tí nước chanh để trữ đông.
Ngô tươi
Ngô sau khi thu hoạch, để nguyên vỏ cho vào ngăn đông sẽ giúp bảo quản được lâu hơn so với để bên ngoài.
Ảnh: cooklikejames
Thảo dược tươi và gia vị
Các loại thảo mộc tươi và gia vị như rau mùi có thể để được lâu hơn nếu rửa sạch, để khô ráo, cho vào túi rồi đặt vào tủ đông. Gừng rất dễ khô khi để trong tủ lạnh nhưng nếu thái nhỏ và giữ đông sẽ giúp bảo quản lâu.
Khoai tây
Khoai tây không phù hợp để bảo quản tủ lạnh. Có thể tiết kiệm khoai tây dư bằng cách luộc trong 5 phút, để nguội và trữ đông.
Cà phê thừa
Cà phê thừa thay vì đổ bỏ thì có thể cho vào khay nước đá trữ đông. Bạn có thể dùng chúng như những viên đá đặc biệt cho cốc cà phê trong tương lai.