Thực phẩm 'đại kỵ' thành 'thuốc độc' khi dùng chung với rượu

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Rượu là loại đồ uống không thể thiếu trong những ngày Tết. Có nhiều loại thực phẩm khi kết hợp với rượu không chỉ ảnh hưởng xấu tới gan mà còn gây bệnh ung thư.

Ngày Tết có khá nhiều các món ngon và rượu là một trong các loại đồ uống không thể thiếu trên bàn rượu. Một số thực phẩm chúng ta vẫn thường thấy trên các bàn nhậu đó là thịt bò, thịt xông khói, cà chua, cà rốt... Thực tế, đây lại là những thực phẩm có hại nếu được dùng làm đồ nhắm cho người uống bia, rượu. Một số thực phẩm làm ảnh hưởng tới hoạt động của tim, ảnh hưởng xấu cho gan, là mầm mống của ung thư...

Dưới đây là những thực phẩm “cấm” tuyệt đối không dùng với rượu.

Thực phẩm 'đại kỵ' thành 'thuốc độc' khi dùng chung với rượu ảnh 1 Hãy nhớ rằng không chỉ không nên ăn khoai tây chiên cùng bia, rượu mà còn không nên ăn các loại thực phẩm chiên nói chung vì nó sẽ đẩy nhanh quá trình hấp thụ chất béo. Ảnh minh hoạ: Internet
Khoai tây chiên Khoai tây chiên là món ăn được nhiều gia đình làm trong ngày Tết và đây cũng là món ăn được sử dụng làm mồi uống rượu. Khi uống rượu và sử dụng khoai tây chiên sẽ khiến cơ thể sản sinh ra enzym thúc đẩy sự hấp thụ chất béo. Chính vì thế hãy nhớ rằng không chỉ không nên ăn khoai tây chiên cùng bia, rượu mà còn không nên ăn các loại thực phẩm chiên nói chung vì nó sẽ đẩy nhanh quá trình hấp thụ chất béo. Quả hồng Hồng tính hàn, còn rượu vị cay hơi đắng, tính nóng có độc. Các loại rượu khi vào dạ dày sẽ kích thích bài tiết đường ruột, tanin trong quả hồng đi vào dạ dày sẽ tạo thành một chất sền sệt, dính nhầy, dễ kết hợp với cellulose tạo thành cục máu đông, vừa khó tiêu hóa vừa không thải ra ngoài, lâu dần sẽ gây tắc ruột.
Thực phẩm 'đại kỵ' thành 'thuốc độc' khi dùng chung với rượu ảnh 2 Chất phèn có trong giò, chả, bánh đúc, mứt bí đao… sẽ khiến cho bạn bị say nhanh hơn, đồng thời làm giảm tốc độ lưu thông máu và chậm lại quá trình tiêu hóa của dạ dày. Chính vì thế uống rượu cùng thức ăn có chứa phèn không tốt cho sức khỏe cơ thể. Ảnh minh hoạ: Internet
Giò chả có chứa hàn the Chất phèn có trong giò, chả, bánh đúc, mứt bí đao… sẽ khiến cho bạn bị say nhanh hơn, đồng thời làm giảm tốc độ lưu thông máu và chậm lại quá trình tiêu hóa của dạ dày. Chính vì thế uống rượu cùng thức ăn có chứa phèn không tốt cho sức khỏe cơ thể. Thức ăn hun khói Với các loại thức ăn hun khói và thức ăn có chứa các chất bảo quản có nhiều sắc tố và chất Nitrosamine. Những chất này khi kết hợp với rượu không chỉ gây ảnh hưởng xấu cho gan, họng, nó còn là mầm mống gây ra bệnh ung thư.
Thực phẩm 'đại kỵ' thành 'thuốc độc' khi dùng chung với rượu ảnh 3 Cà chua chứa acid tannic, có thể hình thành chất khó tiêu trong dạ dày, gây tắc nghẽn đường ruột khi sử dụng cùng bia rượu. Ảnh minh hoạ: Internet
Cà chua
Cà chua chứa acid tannic, có thể hình thành chất khó tiêu trong dạ dày, gây tắc nghẽn đường ruột khi sử dụng cùng bia rượu. Lạc hoặc hạt điều Một số nhà hàng thường phục vụ lạc hoặc hạt điều chiên để phục vụ các quý ông "lai rai".Thực tế các loại hạt này không hề là món nên dùng kèm rượu bởi các loại hạt đều có lượng cholesterol cao, hương vị của chúng cũng có thể phá hỏng khẩu vị của bạn trước khi ăn các món chính. Cà rốt Bên trong cà rốt có chứa rất nhiều chất carotene. Nếu carotene có trong cà rốt kết hợp với rượu sẽ tạo ra những độc tố trong gan, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Đặc biệt nếu kết hợp nước cà rốt ép và rượu thì tác hại lại càng nghiêm trọng hơn.
Thực phẩm 'đại kỵ' thành 'thuốc độc' khi dùng chung với rượu ảnh 4 Thịt bò đem lại hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao cho cơ thể, trong khi đó rượu lại là một chất cay nóng. Vì vậy việc kết hợp thịt bò với rượu sẽ dễ dẫn đến các triệu chứng như táo bón, mắt đỏ, ù tai, ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể. Ảnh minh hoạ: Internet
Thịt bò Thịt bò đem lại hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao cho cơ thể, trong khi đó rượu lại là một chất cay nóng. Vì vậy việc kết hợp thịt bò với rượu sẽ dễ dẫn đến các triệu chứng như táo bón, mắt đỏ, ù tai, ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể. Pho mát Một số người có thói quen dùng một vài lát pho mát khi uống rượu để uống rượu lâu say. Điều này có thể đúng nhưng các sản phẩm từ sữa dễ gây cảm giác khó tiêu. Một số nghiên cứu còn chỉ là các sản phẩm từ sữa kết hợp với đồ uống có cồn còn ảnh hưởng tới hoạt động của tim.
MỚI - NÓNG
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPHCM có hơn 15.000 bệnh nhân COVID-19 ra viện
TPO - Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, thành phố đặt ra yêu cầu phải có thêm bệnh viện tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 chuyển nặng và với sự cố gắng của y bác sĩ, thành phố đã có hơn 15.000 bệnh nhân ra viện.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Kem bôi da tinh chất rau má bị đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc

TPO - Cục Quản lý Dược đình chỉ lưu hành trên toàn quốc lô mỹ phẩm Kem bôi da tinh chất rau má Themaz; số lô: 0121; ngày sản xuất: 22/4/2021; hạn dùng: 21/4/2024; SCB: 106/20/CBMP-NĐ; do Công ty TNHH dược phẩm Hoàng Liên sản xuất và chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Công ty Tam Duoc PharmaJSC tiếp thị và phân phối.
TPHCM lập thêm 4 bệnh viện dã chiến tổng công suất hơn 10.000 giường

TPHCM lập thêm 4 bệnh viện dã chiến tổng công suất hơn 10.000 giường

TPO - Các bệnh viện dã chiến có nhiệm vụ thu dung, điều trị, chăm sóc toàn bộ số ca mắc mới phát hiện qua xét nghiệm tầm soát tại các khu nguy cơ cao trong cộng đồng và các trường hợp đang được cách ly theo dõi tại các trung tâm cách ly tập trung, F1 chuyển sang F0, điều trị, chăm sóc và cấp cứu bệnh nhân COVID-19.