Thực phẩm có mùi vị lạ dễ chống ung thư

Thực phẩm có mùi vị lạ dễ chống ung thư
Một số thực phẩm có vị lạ như tỏi, rau mùi, trà xanh… nhiều khi lại có tác dụng quan trọng trong việc phòng chống ung thư.

Thực phẩm có mùi vị lạ dễ chống ung thư

Một số thực phẩm có vị lạ như tỏi, rau mùi, trà xanh… nhiều khi lại có tác dụng quan trọng trong việc phòng chống ung thư.

Thực phẩm có “mùi vị kích thích” như củ cải, tỏi, hành,… Mùi vị của những thực phẩm này rất kích thích, thậm chí sau khi ăn còn rất khó ngửi. Tuy nhiên, chúng lại chứa glucosinolates và diallyl disulfide, các chất này giúp phòng ngừa ung thư rất hiệu quả
Thực phẩm có “mùi vị kích thích” như củ cải, tỏi, hành,… Mùi vị của những thực phẩm này rất kích thích, thậm chí sau khi ăn còn rất khó ngửi. Tuy nhiên, chúng lại chứa glucosinolates và diallyl disulfide, các chất này giúp phòng ngừa ung thư rất hiệu quả.
Thực phẩm có “mùi lạ”. Một số thực phẩm có tên có nghĩa là
Thực phẩm có “mùi lạ”. Một số thực phẩm có tên có nghĩa là "hương thơm", nhưng hương vị của chúng thì lại rất lạ như rau mùi, tuyết tùng,...Trong rau mùi có chứa hàm lượng cao bo-rum - chất này có thể giúp cơ thể hấp thụ chất khoáng, bảo vệ xương, thích hợp nhất cho người trên 40 tuổi. Ngoài ra, rau mùi cũng rất giàu chất sắt, canxi, kali, kẽm, vitamin A và C và các yếu tố khác để giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định, và có thể ngăn ngừa ung thư.
Thực phẩm có vị đắng. Chuyên gia của bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết, chất naringin trong vỏ chanh, vỏ bưởi, polyphenol trong lá trà xanh, rượu vang, socola đều có thể phòng chống ung thư và bệnh tim mạch
Thực phẩm có vị đắng. Chuyên gia của bệnh viện Ung bướu Hiện Đại Quảng Châu cho biết, chất naringin trong vỏ chanh, vỏ bưởi, polyphenol trong lá trà xanh, rượu vang, socola đều có thể phòng chống ung thư và bệnh tim mạch.
Thực phẩm có vị cay. Vị cay trong thực phẩm thường là do capsaicin hoặc chất lưu hóa có tính biến động tạo ra. Capsaicin có tác dụng làm tê giảm đau, còn có thể thúc đẩy sự trao đổi chất, phát huy công dụng thiêu đốt mỡ, giảm béo. Mù tạt chứa hàm lượng cao isothiocyanate – chất giúp phòng chống sâu răng, và cả ung thư
Thực phẩm có vị cay. Vị cay trong thực phẩm thường là do capsaicin hoặc chất lưu hóa có tính biến động tạo ra. Capsaicin có tác dụng làm tê giảm đau, còn có thể thúc đẩy sự trao đổi chất, phát huy công dụng thiêu đốt mỡ, giảm béo. Mù tạt chứa hàm lượng cao isothiocyanate – chất giúp phòng chống sâu răng, và cả ung thư.
 

Theo Kiến Thức

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Tạo động lực, cảm hứng để thanh niên Huế khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
Tạo động lực, cảm hứng để thanh niên Huế khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
TPO - Ngày hội “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số” cấp Trung ương năm 2024 diễn ra tại Huế là dịp để những người trẻ có chung niềm đam mê khởi nghiệp tiếp cận, gặp gỡ với các doanh nhân khởi nghiệp tiêu biểu; qua đó, tạo cảm hứng, kết nối, huy động mọi nguồn lực thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo cho giới trẻ địa phương.