Leda Chatzi, nhà nghiên cứu thuộc Đại học Crète (Hy Lạp), một trong các tác giả của cuộc nghiên cứu kéo dài 6 năm này cho biết: “ Chúng tôi đã theo dõi những đứa trẻ từ khi vẫn còn nằm trong bào thai đến khi trưởng thành, chúng tôi nghiên cứu chế độ dinh dưỡng của các bà mẹ trong thời kì mang thai, cho con bú, tiền sử bệnh của người mẹ,…”
Do đó, theo các chuyên gia, cuộc nghiên cứu này có độ chính xác cao.
Để giảm nguy cơ mắc hen suyễn và bệnh dị ứng ở trẻ, chúng ta cần tập cho trẻ thói quen ăn nhiều rau quả như cà chua, dưa chuột, đậu xanh, bí non hay cà tím và các loại cà giàu omega-3 như cá thu, cá hồi...
Thực đơn với nhiều hoa quả (117g/ngày), cá (54g/ ngày), rau xanh (60g/ngày) được các chuyên gia khuyên áp dụng để giúp cho trẻ có một hệ hô hấp tốt.
Minh Ngọc
Theo Santé