Thực hư thông tin tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí nhờ ‘quan hệ’ tại Đắk Nông

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một người phụ nữ ở Đắk Nông đăng tải thông tin trên mạng xã hội facebook cá nhân với nội dung được tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí là do có “quan hệ. Ngành y tế tỉnh này đã chính thức lên tiếng về vụ việc này.

Tối 29/7, ông Trương Đức Minh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức (Đắk Nông) xác nhận, thông tin về một người dân được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 do có “quan hệ” là không đúng sự thật. “Người đăng tải thông tin này là một nữ tài xế dịch vụ, nằm trong diện được ưu tiên tiêm chủng vắc xin COVID-19 và đăng ký tại ban chỉ đạo ở xã gửi lên. Chúng tôi căn cứ vào danh sách này để tiêm chủng và làm đúng quy định”, ông Minh thông tin.

Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tuy Đức còn cho biết thêm, tình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, toàn bộ ngành y tế huyện đang ngày đêm gồng mình, làm thêm ca để bảo vệ sức khỏe của người dân. “Chúng tôi mong muốn người dân dù được ưu tiên, đừng nên tạo nên những điều dễ gây hiểu nhầm trên mạng xã hội, làm ảnh hưởng đến những người đang làm nhiệm vụ tuyến đầu”, ông Minh nói.

Thực hư thông tin tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí nhờ ‘quan hệ’ tại Đắk Nông ảnh 1

Fanpage H.T.H.L đã đăng tải trên dòng thời gian phản ứng về trường hợp vừa được tiêm vắc xin COVID-19 miễn phí

Trước đó, tài khoản có tên T.K đăng tải về nội dung được tiêm phòng vắc xin COVID-19 và bình luận trên dòng trạng thái của mình, sở dĩ tiêm được vắc xin là do có quen biết, quan hệ.

Sau đó, nhiều trang facebook cá nhân, fanpage đã dẫn nguồn, kèm theo đó là những lời bình luận tỏ thái độ bức xúc. Bởi, trong lúc này, người dân và một số đối tượng được ưu tiên lại chưa có cơ hội tiêm vắc xin, trong khi người này tiêm chủng được vắc xin do quan hệ.

Điển hình như trang fanpage H.T.H.L đã dẫn lại thông tin trên, còn đăng tải thêm lên dòng tâm sự, có nội dung, người này (T.K) có quen biết như thế nào mà được ưu tiên tiêm phòng vắc xin COVID-19 miễn phí.

“Chúc mừng bạn đã tiêm vắc xin lần 1 (sau đó đổi thành: Truy tìm "ông ngoại" tại Đắk Nông). Nhưng trong bối cảnh đại đa số người dân đang nhìn về vắc xin như một thứ gì đó vô cùng xa xỉ… mà bạn tự hào được tiêm miễn phí nhờ “quen biết”, hay nhờ “ông nội, ông ngoại” nào đó… thì thương cho nhiều anh chị vẫn đang dãi nắng dầm mưa ở tuyến đầu chống dịch quá.. Rất muốn biết “người quen” này là ai mà uy lực hoành tráng thế”, trích dòng tâm sự của fanpage H.T.H.L.

MỚI - NÓNG
Giá vàng đồng loạt tăng
Giá vàng đồng loạt tăng
TPO - Giá vàng thế giới hôm nay (24/3) tiếp tục tăng mạnh khi thị trường lại dấy lên lo lắng khủng hoảng ngân hàng bùng phát ở Mỹ. Giá thế giới tăng kéo theo giá vàng trong nước tăng nhẹ.