Thực hư chuyện cô gái trẻ bị 'thôi miên, cướp tài sản' ở Hội An

Thực hư chuyện cô gái trẻ bị 'thôi miên, cướp tài sản' ở Hội An
TPO - Công an thành phố Hội An vừa lên tiếng thông tin vụ việc cô gái ở Hội An bị "thôi miên, cướp tài sản" đang lan truyền trên mạng xã hội

Liên quan đến thông tin cô gái trẻ ở Hội An bị thôi miên, cướp tài sản lan truyền trên mạng xã hội, sáng 22/11, Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, Trưởng Công an TP Hội An (Quảng Nam) khẳng định thông tin này là không chính xác.

 
Thực hư chuyện cô gái trẻ bị 'thôi miên, cướp tài sản' ở Hội An ảnh 1 Thông tin cô gái trẻ bị thôi miên lan truyền trên mạng xã hội khiến nhiều người hoang mang. ảnh FB
 Trước đó, chiều 21/11, trên mạng xã hội lan truyền nhanh chóng hình ảnh và thông tin cho rằng một cô gái trẻ bị “thôi miên, cướp tài sản” xảy ra trên đường Lý Thường Kiệt, phường Cẩm Phô, TP Hội An.

Nhận thông tin, lực lượng công an có mặt tại hiện trường xác minh làm rõ vụ việc.

Nội dung vụ việc được xác định khoảng 8h30 cùng ngày, bà Đặng Thị H. (SN 1968, trú quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) đến quán bánh mì trên đường Lý Thường Kiệt, TP Hội An để gặp người quen.

Tại đây, bà H. sau khi nhờ một số người quen mở giúp nguồn chiếc điện thoại di động không được nên tiếp tục nhờ chị Nguyễn Thị Ph. (SN 1999, trú phường Cửa Đại, TP Hội An) mở nguồn điện thoại.

Sau một hồi kiểm tra, chị Ph. nói với bà H. là điện thoại đã mở nguồn, song bị khóa màn hình bằng mật khẩu nên đưa lại chiếc điện thoại cho bà H. Bà H. cầm lại điện thoại và đi chỗ khác.

Lúc này anh Huỳnh Quốc B. (SN 1977, trú phường Sơn Phong, TP. Hội An) đang dừng xe gần đó chứng kiến sự việc, lại kể cho chị Ph. nghe về các vụ việc dùng thuốc mê để cướp tài sản nhằm khuyên chị Ph. cẩn thận với người lạ mặt. Vài phút sau, chị Ph. có biểu hiện chóng mặt, ngã quỵ và được người dân cấp cứu.

Tại bệnh viện, chị Ph. được chẩn đoán sinh hiệu ổn, tim đều, phổi trong, có dấu hiệu buồn nôn; kiểm tra ban đầu không thấy có dấu hiệu tác động của ngoại lực và những chất lạ khác. Qua điều trị tại bệnh viện, chị Ph. dần hồi phục và được xuất viện ngay.

Chị Ph. cho biết mình có tiền sử mắc bệnh thiếu canxi, nhiều lần cảm thấy khó thở, buồn nôn và ngất xỉu.

Cũng theo công an, chiếc điện thoại của bà H., là do anh Nguyễn Quốc B. (SN 1986, người quen của bà H., trú huyện Phụng Hiệp, TP Cần Thơ) đưa bà H. sử dụng vào sáng 21/11 nhưng bà H. do chưa quen nên gặp khó khăn khi dùng chiếc điện thoại này.

MỚI - NÓNG