Thực hiện gần 17,8 nghìn công trình trong Tháng Thanh niên

Anh Lê Quốc Phong tặng bằng khen của TƯ Đoàn cho 15 đơn vị có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2019
Anh Lê Quốc Phong tặng bằng khen của TƯ Đoàn cho 15 đơn vị có thành tích xuất sắc trong Tháng Thanh niên năm 2019
TPO - Trong Tháng Thanh niên năm 2019, các cấp bộ đoàn đã thực hiện 17.757 công trình thanh niên (tăng 459 công trình, phần việc so với năm 2018) với giá trị thực hiện gần 300 tỷ đồng (tăng gần 4,6 tỷ đồng so với năm 2018).

Chiều 12/4, TƯ Đoàn tổ chức Tổng kết Tháng Thanh niên năm 2019. Tháng Thanh niên năm 2019 với chủ đề “Thanh niên tình nguyện vì cộng đồng” được triển khai sâu rộng tại 67/67 tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc, đặc biệt một số tỉnh, thành đoàn.

Các cấp bộ đoàn đã tham gia làm mới gần 154 km (tăng 51 km so với năm 2018), tu sửa 1820 km đường giao thông nông thôn (tăng 573 km so với năm 2018), trồng mới  hơn 2,1 triệu cây xanh… Các hoạt động bảo vệ môi trường, hưởng ứng Giờ trái đất, trồng mới cây xanh... được triển khai thường xuyên và rộng khắp.

Điểm mới năm nay là các cấp bộ Đoàn, ĐVTN thông qua mạng xã hội đã kêu gọi không sử dụng các sản phẩm từ nhựa, túi nilon, các loại chai, cốc dùng một lần; chia sẻ các hình ảnh giáo dục ĐVTN và vận động người dân đổ rác đúng nơi quy định….

Thực hiện gần 17,8 nghìn công trình trong Tháng Thanh niên ảnh 1  

TƯ Đoàn cũng phát động Cuộc thi ảnh “Thách thức để thay đổi” với nội dung cải tạo cảnh quan môi trường trước và sau khi làm nhằm tuyên truyền mạnh mẽ thông điệp giới trẻ thử thách bản thân để thay đổi, hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng cùng chung tay vào các hoạt động tình nguyện.

Các cấp bộ Đoàn đã tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho  hơn 185 nghìn người dân (tăng trên 28 nghìn người so với năm 2018); vận động hiến máu tình nguyện được hơn 128 nghìn đơn vị máu; sửa chữa, xây dựng mới 1284 nhà nhân ái với số tiền trên 41 tỷ đồng; hỗ trợ học bổng cho  gần 42 nghìn học sinh, sinh viên nghèo vượt khó với tổng trị giá trên 29,5 tỷ đồng; hỗ trợ 30,4 nghìn gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng với tổng số tiền trên 29,4 tỷ đồng.

Hoạt động “Ngày thứ bảy tình nguyện” hỗ trợ nhân dân về thủ tục hành đã hỗ trợ trên 288 nghìn người dân về thủ tục hành. Các chương trình tư vấn hướng nghiệp cũng hỗ trợ hơn 1,2 triệu đoàn viên, thanh thiếu niên; tổ chức 432 sàn giao dịch, hội chợ việc làm cho gần 277 nghìn lượt ĐVTN. Các tỉnh, thành đoàn đã hỗ trợ 430 tỷ đồng vốn vay khởi nghiệp, lập nghiệp cho ĐVTN (tăng trên 215 tỷ đồng so với năm 2018).

Đánh giá về kết quả hoạt động của Tháng Thanh niên 2019, anh Lê Quốc Phong, Ủ viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn, nhận định, phương thức tổ chức hoạt động trong Tháng Thanh niên tại các cấp bộ đoàn cơ sở đã có sự đổi mới, linh hoạt, gắn liền với lợi ích và phù hợp với nhu cầu thực tiễn của thanh niên; chất lượng của các hoạt động cũng được nâng lên rõ rệt.

Thực hiện gần 17,8 nghìn công trình trong Tháng Thanh niên ảnh 2 Đánh giá về kết quả hoạt động của Tháng Thanh niên 2019, anh Lê Quốc Phong nhận định, phương thức tổ chức hoạt động trong Tháng Thanh niên tại các cấp bộ đoàn cơ sở đã có sự đổi mới, linh hoạt, gắn liền với lợi ích và phù hợp với nhu cầu thực tiễn của thanh niên; chất lượng của các hoạt động cũng được nâng lên rõ rệt

“Năm nay, TƯ Đoàn không áp chỉ tiêu mà để các đơn vị tự đăng ký các chỉ tiêu hoạt động dựa trên tình hình thực tiễn. Điều này có kết quả tích cực, giúp các đơn vị tổ chức những hoạt động thiết thực, thiết thân với đoàn viên thanh niên, thu hút sự tham gia tự nguyện của đông đảo đoàn viên thanh niên. Điều này thể hiện rõ qua các chỉ tiêu đạt được, hầu hết điều vượt và vượt xa so với năm 2018, giá trị của các công trình, phần việc thanh niên cũng tăng cao”, anh Phong nói.

Trong thời gian tới, anh Phong mong muốn các cấp bộ đoàn tiếp tục đóng góp để thực hiện hiệu quả hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện hè năm 2019, góp phần nâng cao tính hiệu quả, thiết thực và lan tỏa giá trị của tình nguyện trong cộng đồng, đồng thời, cũng yêu cầu các đơn vị tiếp tục tập trung triển khai các hoạt động nhằm giáo dục, tuyên truyền, phòng chống xâm hại tình dục trẻ em, bạo lực học đường...

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa

TPO - Những ngày người dân huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) bị phong tỏa vì xuất hiện chùm ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, người dân không còn phải lo lắng về việc đi chợ, vì đã có đội shipper áo xanh. Các tình nguyện viên luôn trong tâm thế sẵn sàng, chỉ cần có người gọi sẽ lập tức lên đường.
Thất nghiệp vì COVID, chàng trai 9x làm clip đồng quê thu hút triệu view

Thất nghiệp vì COVID, chàng trai 9x làm clip đồng quê thu hút triệu view

TPO - Vốn đã làm hướng dẫn viên du lịch được 4 năm ở Đà Lạt nhưng nay Khắc Quang phải trở về quê, tạm ngưng công việc để đảm bảo phòng chống dịch. Không ngừng sáng tạo, nam thanh niên 9x phát triển nội dung số trên nền tảng mạng xã hội TikTok để vừa phục vụ nhu cầu giải trí, vừa kiếm thêm thu nhập.