Thua Việt Nam, HLV tuyển Thái Lan ngậm ngùi từ chức

HLV Sirisak Yodyardthai cúi đầu xin lỗi người Thái Lan sau trận thua tuyển Việt Nam
HLV Sirisak Yodyardthai cúi đầu xin lỗi người Thái Lan sau trận thua tuyển Việt Nam
TPO - Sau thất bại muối mặt trước tuyển Việt Nam ở King’s Cup 2019, HLV Sirisak Yodyardthai của đội tuyển Thái Lan đã chính thức từ chức.

Sirisak Yodyardthai là HLV tạm quyền của tuyển Thái Lan từ Asian Cup 2019, thay thế nhà cầm quân Milovan Rajevac bị sa thải sau trận thua đậm 1-4 trước tuyển Ấn Độ. Ông Sirisak Yodyardthai giúp Thái Lan vượt qua vòng đấu bảng và chỉ chịu thua sát nút Trung Quốc ở vòng 1/8.

Kết quả này giúp vị HLV 50 tuổi này được Liên đoàn bóng đá Thái Lan giữ lại cho dù ông chưa có đủ bằng cấp của FIFA. Tuy nhiên, thất bại thảm hại tại King’s Cup 2019 khiến Sirisak Yodyardthai hết cơ hội trở thành HLV chính thức của “Voi chiến”. 

Trước giải đấu, Sirisak Yodyardthai tuyên bố ông giúp tuyển Thái Lan đánh bại tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo, qua đó giành lại vị thế số một Đông Nam Á. Thế nhưng, Thái Lan trình diễn bộ mặt nghèo nàn với lối đá đầy bạo lực và thua tuyển Việt Nam 0-1 vào phút chót. Ở trận tranh hạng 3, tuyển Thái Lan tiếp tục thua Ấn Độ 0-1 và kết thúc kỳ King’s Cup thảm hại nhất trong lịch sử.

 Quá thất vọng với màn trình diễn của đội nhà, HLV Sirisak Yodyardthai đã quyết định từ chức. Trên trang chủ, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã đăng lời chia tay của HLV 50 tuổi này và khẳng định ông vẫn có cơ hội tham gia vào đội tuyển trong tương lai. Trợ lý của Sirisak Yodyardthai, ông Choktawee Promrat cũng ra đi.

 HLV Sirisak Yodyardthai cho biết: “Tôi đã quyết định từ chức ngay sau trận thua tuyển Việt Nam ở Buriram. Khi đội tuyển không hoàn thành mục tiêu đề ra, tôi là người phải chịu trách nhiệm cao nhất. Ngoài ra, tôi cũng muốn nhường đường cho một HLV tài năng hơn, một người có thể giúp bóng đá Thái Lan trở lại mạnh mẽ. Bây giờ, tôi sẽ chỉ tập trung hoàn thành bằng cấp huấn luyện của FIFA”.

 Như vậy, ghế HLV trưởng đội tuyển Thái Lan sẽ tạm thời bỏ trống. Theo lịch, các đội tuyển chỉ tập trung trở lại vào đầu tháng 9 tới để tham gia vòng loại World Cup 2022. Thái Lan sẽ có gần 3 tháng nữa để tìm kiếm HLV mới.

MỚI - NÓNG