Thua kiện, bệnh viện ở TPHCM phải bồi thường... 1.000 đồng

Thua kiện, bệnh viện FV bồi thường và cải chính xin lỗi
Thua kiện, bệnh viện FV bồi thường và cải chính xin lỗi
TPO - TAND quận 7, TPHCM tuyên chấp nhận yêu cầu nguyên đơn, qua đó buộc bị đơn là bệnh viện FV bồi thường 1.000 đồng và xin lỗi, cải chính công khai.

Chiều 11/11, TAND quận 7, TPHCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ kiện đòi bồi thường thiệt hại giữa nguyên đơn Lê Văn Vui và bị đơn là Cty TNHH y tế Viễn Đông – chi nhánh quận 7, chủ bệnh viện FV.

Đại diện cho nguyên đơn có mặt tại tòa gồm Nguyễn Hồng Điểu, Nguyễn Bình Khiêm và Nguyễn Mộng Hoàng.

Theo đơn khởi kiện, ngày 18/2/2011, bà Nguyễn Thị Cận (SN 1935) bị ngã gãy xương đùi. Gia đình đưa bà đến bệnh viện FV trên đường Nguyễn Lương Bằng, quận 7, TPHCM để thăm khám. Tuy nhiên, bệnh tình bà Cận ngày càng nghiêm trọng hơn. Bà Cận được chuyển sang bệnh viện Chợ Rẫy để điều trị và tiếp tục chuyển sang Viện Tim TPHCM điều trị. Bà Cận tử vong ngày 20/3/2011 vì sốc nhiễm trùng, viêm phổi nặng.

Gia đình bà Cận kiện bệnh viện FV yêu cầu bồi thường thiệt hại về tính mạng. Tuy nhiên sau đó thay đổi nội dung kiện là đòi bồi thường 1.000 đồng thiệt hại và cải chính một phần trong một bài viết liên quan đến vụ việc đăng trên một tờ báo.

Bị đơn không chấp nhận bồi thường vì cho rằng không có cơ sở nào xác định việc điều trị của bệnh viện FV có sai sót và là nguyên nhân dẫn đến việc bệnh nhân tử vong. Về yêu cầu công khai xin lỗi, bệnh viện FV cũng nói rằng không có căn cứ.

Tại tòa, đại diện VKSND quận 7 nêu quan điểm, chấp nhận yêu cầu cải chính, bác yêu cầu đòi bồi thường về tính mạng, sức khỏe 1.000 đồng.

Sau khi phân tích và nhận định, HĐXX tuyên chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn, buộc bị đơn bồi thường 1.000 đồng; buộc bệnh viện FV cải chính với nội dung: "Chúng tôi nhìn nhận những thiếu sót của bệnh viện FV trong quá trình điều trị cho bệnh nhân Nguyễn Thị Cận là do các bác sĩ thiếu kinh nghiệm trong đánh giá và điều trị người bệnh. Cụ thể bệnh viện FV đánh giá và điều trị đối với bệnh nhân Nguyễn Thị Cận chưa phù hợp trong việc chạy thận nhân tạo. Chúng tôi chân thành gửi lời xin lỗi đến gia đình của bệnh nhân”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

Bản tin Hình sự: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong

TPO - TIN NÓNG ngày 16/4: Mâu thuẫn với hàng xóm, mua xăng đốt nhà khiến 5 người tử vong; Hai đối tượng vứt 12.000 viên ma túy rồi bỏ trốn qua biên giới; Người đàn ông nước ngoài trình báo mất trộm tài sản hơn 14 nghìn USD; Trục xuất 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam; Hai lần thoát án giết người vì có chứng nhận tâm thần…