Thửa đất dưới 30 m2 không được tách

Thửa đất dưới 30 m2 không được tách
TP - Từ ngày 18-8, thành phố Hà Nội sẽ áp dụng quy định mới về hạn mức giao đất ở; hạn mức công nhận đất ở đối với trường hợp thửa đất trong khu dân cư có đất ở và đất vườn, ao liền kề; kích thước, diện tích đất ở tối thiểu được tách thửa cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn thành phố.

Theo đó, hạn mức đất ở tối đa tại các phường là 90m2, không cho phép tách thửa đối với thửa đất dưới 30m2.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Hồng Khanh cho biết, các thửa đất hình thành từ việc tách thửa phải có chiều rộng mặt tiền và chiều sâu so với chỉ giới xây dựng từ 3m trở lên, có diện tích không nhỏ hơn 30m2.

Đối với đất ở khu dân cư nông thôn khi chia tách thửa mà có hình thành đường giao thông sử dụng chung thì đường giao thông đó phải có mặt cắt ngang lớn hơn hoặc bằng 2m.

Theo TTXVN

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
10 ngày thêm 6 ca tử vong vì sốt xuất huyết, Hà Nội xuất hiện 3 ổ dịch mới
10 ngày thêm 6 ca tử vong vì sốt xuất huyết, Hà Nội xuất hiện 3 ổ dịch mới
TPO - Trong tuần qua Hà Nội ghi nhận 3 ổ dịch sốt xuất huyết (SXH) mới tại quận Đống Đa, Bắc Từ Liêm và huyện Thanh Oai. Cộng dồn từ đầu năm 2022 đến nay, thành phố có 7 ổ dịch SXH tại 4 quận, huyện. Thống kê của Bộ Y tế cho thấy số ca mắc SXH ở nước ta đang gia tăng nhanh, hiện đã có khoảng 92.000 người mắc, 36 trường hợp tử vong. Như vậy chỉ trong vòng 10 ngày qua đã có thêm 15.000 ca mắc mới và tăng 6 trường hợp tử vong so với 10 ngày trước đó.