Thu xếp đưa 3 thuyền viên Việt được tìm thấy ở New Zealand về nước

TPO - Liên quan đến việc 3 thuyền viên Việt Nam đi trên một tàu cá Hàn Quốc bị Sở Di trú New Zealand tạm giữ ngày 29/11, Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đã làm việc với Sở di trú New Zealand để xác minh thông tin và làm rõ vụ việc. 

Sở di trú New Zealand cho biết 3 thuyền viên Việt Nam gồm Trần Ngọc Sơn (sinh năm 1975), Phạm Thế Mạnh (sinh năm 1991) và Nguyễn Văn Đức (sinh năm 1992) không vi phạm pháp luật và tình trạng sức khỏe bình thường. 

Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand đã phối hợp với Sở di trú New Zealand thu xếp thủ tục và vé máy bay cho 3 thuyền viên này trở về Việt Nam.

Trước đó, một số báo chí New Zealand đưa tin một nhóm 3 thuyền viên Việt Nam mất tích cùng với 1 thi thể trên chiếc tàu đánh cá Hàn Quốc neo tại Vịnh Bluff được giới hữu trách New Zealand tìm thấy vào sáng 29/11.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Karl Nehammer -Thủ tướng mới của Áo.

THẾ GIỚI 24H: Áo lại có Thủ tướng mới

TPO - Đây là lần thay thủ tướng lần thứ 2 ở Áo trong vòng 2 tháng qua. Theo đó, Đảng Nhân dân (OVP) cầm quyền đã chọn ông Karl Nehammer - Bộ trưởng Nội vụ làm người đứng đầu, đồng thời là Thủ tướng mới của Áo.