Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ việc 'Hãng dược cầm tay bác sỹ kê đơn'

Thủ tướng yêu cầu làm rõ vụ việc 'Hãng dược cầm tay bác sỹ kê đơn'
TP - Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, làm rõ vụ việc báo Tiền Phong đề cập, liên quan đến tình trạng bác sỹ trong các bệnh viện ở TPHCM liên kết với nhà thuốc, trình dược viên kê toa tràn lan để được hưởng chiết khấu lớn từ các hãng dược.

>> Cục Quản lý Dược có biết?
>> Chiết khấu 30% : Hãng dược MSD nói gì ?
>> Hãng dược 'cầm tay' bác sĩ kê đơn

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với UBND TPHCM kiểm tra vụ việc báo nêu, nếu đúng phải có biện pháp xử lý kịp thời, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

MỚI - NÓNG
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
TPO - Sau khi được Chính phủ Việt Nam cho phép nhập vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna, ngày 29/7, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM đã tổ chức tiêm cho người dân Pháp đang sinh sống ở TPHCM và các tỉnh phía Nam tại Bệnh viện FV. Đây là chiến dịch đang được Chính phủ Cộng hòa Pháp tổ chức chủng ngừa COVID-19 cho người dân Pháp cùng vợ chồng của họ trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ trẻ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ

Những kỷ niệm hành quân…

TP - Chốn rừng thiêng nước độc, bữa ăn đôi khi là tổ ong bên suối hay cọng rau rừng, cây nấm lót dạ khi mưa tạnh, nắng lên. Với những người lính trẻ, những thử thách, gian khổ đó không thể làm gián đoạn chiến dịch chạy đua với thời gian tìm hài cốt liệt sỹ về với đất Mẹ.