Thủ tướng yêu cầu đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ

Thủ tướng yêu cầu đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ
TP - Ngày 16/4, Thủ tướng Chính phủ có công điện yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trong các đợt nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4- 1/5.

> Cổ động chiến dịch đổi lấy mũ bảo hiểm đạt chuẩn
> Tăng cường kiểm soát, xử lý vi phạm tại Quốc lộ 1

Theo đó, các bộ, ngành, địa phương phải xây dựng các phương án tổ chức, điều tiết giao thông để tránh ùn tắc giao thông, xử lý kịp thời khi xẩy ra ùn tắc giao thông.

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, bố trí lực lượng CSGT, Cảnh sát trật tự, Thanh tra giao thông ứng trực thường xuyên trên các tuyến giao thông trọng điểm, các khu vực có nguy cơ ùn tắc giao thông.

Tập trung kiểm tra phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT trọng điểm là các tuyến quốc lộ: 1, 5, 14, 18, 51 và một số điểm du lịch tập trung trên địa bàn.

Hạn chế tối đa và ngăn chặn tai nạn đối với xe chở khách, tuyệt đối không để xảy ra tai nạn nghiêm trọng; có biện pháp ngăn chặn tình trạng đua môtô trái phép tại các đô thị lớn.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
TPO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết kỳ họp cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các phiên họp và gây xôn xao dư luận. Trước đó, sự hiện diện của áo dài cho nam giới nơi công sở nhiều lần là chủ đề nóng trên các diễn đàn.