Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch 3 tỉnh kiểm điểm vì nạn đốt pháo

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch 3 tỉnh kiểm điểm vì nạn đốt pháo
Thủ tướng phê bình và yêu cầu Chủ tịch UBND 3 tỉnh Hải Dương, Lào Cai và Hà Giang kiểm điểm, rút kinh nghiệm và có hình thức xử lý nghiêm đối với các đơn vị, cá nhân buông lỏng chỉ đạo, để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép dịp Tết vừa qua.

Thủ tướng phê bình các tỉnh xảy ra đốt pháo

Hải Dương: Pháo nổ ngập làng quê
> Hải Phòng thu gần một tấn pháo

Xác pháo ở Ninh Giang(Hải Dương) dịp Tết
Xác pháo ở Ninh Giang(Hải Dương) dịp Tết.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng vừa có văn bản phê bình 3 tỉnh để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 vừa qua.

Theo đó, Thủ tướng phê bình và yêu cầu Chủ tịch UBND 3 tỉnh Hải Dương, Lào Cai và Hà Giang kiểm điểm, rút kinh nghiệm và có hình thức xử lý nghiêm đối với các đơn vị, cá nhân buông lỏng chỉ đạo, để xảy ra tình trạng đốt pháo trái phép trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013.

5 địa phương được Thủ tướng biểu dương đã thực hiện tốt công tác quản lý, sử dụng pháo trong dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013 là Quảng Ninh, Lạng Sơn, Thái Bình, Hà Nội, Đà Nẵng.

Thủ tướng cũng yêu cầu các Bộ, ngành liên quan và UBND các tỉnh, thành phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân nghiêm túc thực hiện Nghị định số 36 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; tổ chức triển khai ngay từ đầu năm các biện pháp ngăn chặn việc thẩm lậu, sản xuất, mua bán, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép.

Trước đó, để thực hiện nghiêm Nghị định số 36, nhất là dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, kiên quyết không để tái diễn việc sản xuất; hạn chế tới mức thấp nhất việc buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trái phép, ngay từ đầu tháng 11-2012, Thủ tướng đã có công điện chỉ đạo các tỉnh thành, các bộ ngành tập trung ngăn chặn tình trạng buôn bán, sử dụng pháo.

Công điện yêu cầu các địa phương phải chỉ đạo các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Địa phương nào buông lỏng chỉ đạo, không kiên quyết ngăn chặn, xử lý triệt để các vi phạm về pháo thì Chủ tịch UBND tỉnh, thành phải chịu trách nhiệm trước Chính phủ. Tuy nhiên, đã có 3 địa phương để người dân đốt và buôn bán pháo ở nhiều nơi là Hải Dương, Lào Cai và Hà Giang.

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
An hòa sắc màu mùa Phật đản xứ Huế
TPO - Một mùa Phật đản lại về trên đất Huế, với muôn sắc màu trang trí an hòa, nếp sinh hoạt bình yên, chậm rãi, lắng sâu trên những con đường, dòng sông, ngôi nhà dân hay trong nhiều tự viện, tổ đình, ngôi chùa xưa cổ.