Hoạt động của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng tại Vương quốc Anh

Thủ tướng tới thăm nơi Bác Hồ từng làm việc

Thủ tướng tới thăm nơi Bác Hồ từng làm việc
Tiếp tục chương trình chuyến thăm chính thức Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, ngày 5/3, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm Đại sứ quán Niu Di-lân - nơi trước đây là khách sạn Carlton mà Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm việc

Thủ tướng cũng đã thăm trường Đại học Tổng hợp Luân Đôn, tiếp nhóm Nghị sĩ hữu nghị Anh-Việt và một số tập đoàn hàng đầu của Vương quốc Anh. Thủ tướng cùng đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã đến thăm nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh từng làm việc và đặt lẵng hoa tưởng nhớ Người.

Phát biểu tại buổi tiếp của lãnh đạo trường Đại học Tổng hợp (ĐHTH) Luân Đôn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng được đến thăm một ngôi trường không chỉ nổi tiếng ở Vương quốc Anh mà trên toàn thế giới.

Thủ tướng nhấn mạnh để thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp hiện đại vào năm 2020, Chính phủ Việt Nam đang thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó tập trung phát triển giáo dục đào tạo là quốc sách hàng đầu.

Do đó, Việt Nam rất mong muốn hợp tác với các nước phát triển, đặc biệt là một nước có nền giáo dục tiên tiến như Vương quốc Anh, để đưa giáo dục đại học, cao đẳng và dạy nghề của Việt Nam tiếp cận với trình độ thế giới.

Thủ tướng cho biết Việt Nam hiện có trên 6.000 học sinh đang theo học tại các trường đại học của Vương quốc Anh; hai bên đang đàm phán đào tạo 500 tiến sĩ cho các trường đại học của Việt Nam, đồng thời nhất trí gắn kết 40 - 60 trường đại học của Việt Nam với các trường đại học của Anh nhằm nâng cao chất lượng đào tạo.

Đặc biệt, Chính phủ Việt Nam đã xây dựng một chương trình đào tạo cho hàng chục nghìn giáo viên dạy tiếng Anh, phấn đấu tới năm 2015 Việt Nam là quốc gia có dân số sử dụng tiếng Anh khá tốt...

Nhân dịp này, Thủ tướng bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ với trường ĐHTH Luân Đôn, đánh giá cao trung tâm đào tạo Anh ngữ APOLLO - được trường ĐHTH Luân Đôn bảo trợ - đã hoạt động hiệu quả ở Việt Nam từ năm 1994, đồng thời đồng ý cho trung tâm này mở 2 trường đại học tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Phó hiệu trưởng trường ĐHTH Luân Đôn, ông Graeeme Davies, đã giới thiệu với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và các thành viên trong đoàn về mô hình cũng như các hình thức đào tạo của trường.

Ông Davies cho biết trường đã làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo, và Bộ Tư pháp, để tăng cường hợp tác với các trường đại học và đào tạo chuyên gia pháp lý cho Việt Nam. Ông khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ APOLLO trong việc đào tạo, đảm bảo chất lượng tương đương với trường ĐHTH Luân Đôn.

MỚI - NÓNG