Thủ tướng thăm khu nhà trọ của công nhân ở Hà Nam

Thủ tướng thăm hỏi các gia đình công nhân đang thuê trọ ở Đồng Văn
Thủ tướng thăm hỏi các gia đình công nhân đang thuê trọ ở Đồng Văn
TPO - Thủ tướng nhắc nhở Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh Hà Nam cần ưu tiên đối với các đối tượng NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đang có nhu cầu thật sự về nhà ở để tiếp nhận hồ sơ mua, cho thuê và giúp NLĐ các thủ tục vay vốn ngân hàng...

Chiều 19/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thị sát dự án xây dựng thiết chế công đoàn tại Khu công nghiệp Đồng Văn II, tỉnh Hà Nam và thăm khu trọ của công nhân.

Bước vào thăm khu nhà trọ của gia đình ông Lê Văn Tiến (xóm 2, thôn Thần Nữ xã Bạch Thượng, huyện Duy Tiên (Hà Nam), Thủ tướng biểu dương gia đình đã xây nhà trọ khang trang, sạch đẹp cho người lao động (NLĐ) thuê, góp phần chia sẻ khó khăn với NLĐ nhập cư.

Căn dặn chủ nhà trọ tiếp tục phát huy tinh thần giúp đỡ NLĐ như con cháu trong gia đình, không tăng giá nhà trọ, Thủ tướng cũng nhắc nhở chủ nhà trọ cần giữ gìn, bảo đảm tốt vệ sinh môi trường khu nhà trọ, an ninh khu nhà trọ, không để tình trạng nhà trọ bị mất trộm, nếu có dấu hiệu mất an ninh trật tự cần báo ngay cho chính quyền, công an địa phương xử lý kịp thời, chú trọng công tác phòng cháy chữa cháy trong khu nhà trọ.

Đến thăm hỏi công nhân trên công trình và nói chuyện với Ban quản lý dự án xây dựng Thiết chế Công đoàn tại khu công nghiệp (KCN) Đồng Văn II, tỉnh Hà Nam,Thủ tướng khẳng định: Đảng, Nhà nước, Chính phủ luôn quan tâm tới đời sống, việc làm của công nhân, lao động. Dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao chất lượng đời sống vật chất, văn hóa, tinh thần của công nhân, NLĐ, hạn chế được tình trạng nhảy việc, góp phần xây dựng giai cấp công nhân đáp ứng được nhu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Thủ tướng giao nhiệm vụ cho đại diện lãnh đạo Bộ Xây dựng, Ban Quản lý Dự án Thiết chế Công đoàn cần thực hiện nghiêm và hoàn thành dự án đúng thời hạn. Nhắc nhở Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh Hà Nam cần ưu tiên đối với các đối tượng NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, đang có nhu cầu thật sự về nhà ở để tiếp nhận hồ sơ mua, cho thuê và giúp NLĐ các thủ tục vay vốn ngân hàng...

Dự án đầu tư xây dựng thiết chế công đoàn, tại Khu công nghiệp Đồng Văn II (Hà Nam), là một trong 50 dự án thiết chế của công đoàn tại các địa phương được Thủ tướng cho phép xây dựng từ nay đến năm 2020. Theo đó, sẽ xậy dựng chung cư 5 tầng, với các căn hộ có diện tích từ 30m2 đến 45m2… để bán hoặc cho công nhân thuê giá rẻ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm