Thủ tướng Thái Lan quyết không từ chức

Thủ tướng Thái Lan quyết không từ chức
TPO -  Thủ tướng Somchai Wongsawat sẽ không từ chức hoặc giải tán Hạ viện bất chấp những cuộc biểu tình rầm rộ do Liên minh Nhân dân vì dân chủ (PAD) tổ chức tại thủ đô Bangkok.
Thủ tướng Thái Lan quyết không từ chức ảnh 1
Thủ tướng Thái Lan Somchai trong thời gian tham dự Hội nghị APEC tại Peru.

Người phát ngôn chính phủ Thái Lan Nattawut Saikua tuyên bố: Clhính phủ Thái Lan sẽ không chịu khuất phục những mưu toan phi dân chủ và vi phạm hiến pháp của PAD.

Tuyên bố của người phát ngôn chính phủ Thái Lan ám chỉ tới những hành động trong ít ngày gần đây của PAD như bao vây Tòa nhà Quốc hội nhằm ngăn cản một cuộc họp quan trọng của Hạ viện, chiếm giữ văn phòng chính phủ tạm thời tại sân bay Don Mueang cũng như phong tỏa các cơ quan chính phủ khác.

“Thủ tướng khẳng định ông được các cử tri lựa chọn. Nếu ông phải rời bỏ chức vụ của mình thì phải phù hợp với luật pháp và các nguyên tắc dân chủ. Ông sẽ không đưa ra bất cứ một quyết định chính trị nào do sức ép từ bên ngoài” - Ông Saikua nói.

Người phát ngôn chính phủ Thái Lan khẳng định, Thủ tướng Somchai sẽ tiếp tục công việc của mình sau khi trờ về nước từ Hội nghị thượng đỉnh APEC tại Peru.

“PAD gọi những cuộc biều tình vừa qua của họ là chiến thắng nhưng chúng chỉ gây nguy hại cho đất nước và nhân dân. Họ sẽ không thể bắt chính phủ phải ngừng thực thi bổn phận của mình”.

Trong khi đó, những người biểu tình chống chính phủ do PAD lãnh đạo tuyên bố sẽ lật đổ chính phủ trong ngày hôm nay.

Một nhóm chống đối tuyên bố chuẩn bị biểu tình tại sân bay Suvarnabhumi, không cho máy bay của ông Somchai hạ cánh sau khi trở về từ Peru.

Linh Huy
Theo The Nation, Tân Hoa Xã

MỚI - NÓNG
Những ngày qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn TPHCM vẫn diễn biến phức tạp, số lượng ca mắc mới mỗi ngày vẫn nằm ở mức 4 con số.
Vào nơi giành giật sự sống cho bệnh nhân COVID-19 ở lằn ranh sinh tử
TPO - Mỗi ngày đối mặt với cả trăm bệnh nhân COVID-19 nguy kịch, áp lực đè nặng, các bác sĩ, điều dưỡng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Chợ Rẫy dù đã dốc hết sức, tìm mọi cách nhưng không ít lần phải chứng kiến cảnh bệnh nhân ra đi ngay trước mắt. Họ phải kìm nén cảm xúc, xốc lại tinh thần để trở lại cứu những bệnh nhân khác cũng đang ở lằn ranh sinh tử..  

Có thể bạn quan tâm