Thủ tướng Thái Lan phải chạy trốn người biểu tình

Người biểu tình chống chính phủ tập trung trước Tượng đài Dân chủ ở Bangkok hôm 15/5
Người biểu tình chống chính phủ tập trung trước Tượng đài Dân chủ ở Bangkok hôm 15/5
TPO - Theo hãng tin Reuters hôm nay, 15/5, người biểu tình đang tìm cách lật đổ Chính phủ Thái Lan, đã xông vào khuôn viên một trụ sở không quân, nơi Thủ tướng tạm quyền Niwatthamrong Boonsongphaisan đang có cuộc họp với Ủy ban Bầu cử khiến ông phải chạy trốn.

Vụ việc diễn ra chỉ vài giờ sau khi những người đàn ông có vũ trang tấn công những người biểu tình chống chính phủ ở Tượng đài Dân chủ, thủ đô Bangkok, khiến 3 người thiệt mạng.


Thành viên Ủy ban Bầu cử Somchai Srisutthiyakorn cho biết, cuộc họp đã bị đổ vỡ, Thủ tướng Niwatthamrong đã rời đi. “Chúng tôi sẽ tổ chức cuộc họp vào một ngày khác", ông nói.

Nội dung của cuộc họp nhằm xem xét lại việc ấn định thời gian bầu cử sắp tới. Ông Somchai cho biết, ban đầu dự tính cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào ngày 20/7 nhưng có vẻ như ngày này vẫn chưa phù hợp. Ông nói: “Chúng tôi có thể phải lùi lại lịch bầu cử”.

Chính phủ Thái Lan cho rằng, tổng tuyển cử sẽ là cách tốt nhất đưa nước này thoát khỏi cuộc khủng hoảng đang đe dọa đẩy nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á rơi vào suy thoái, thậm chí có thể gây nên một cuộc nội chiến.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG