Thủ tướng Thái Lan phải chạy trốn người biểu tình

Người biểu tình chống chính phủ tập trung trước Tượng đài Dân chủ ở Bangkok hôm 15/5
Người biểu tình chống chính phủ tập trung trước Tượng đài Dân chủ ở Bangkok hôm 15/5
TPO - Theo hãng tin Reuters hôm nay, 15/5, người biểu tình đang tìm cách lật đổ Chính phủ Thái Lan, đã xông vào khuôn viên một trụ sở không quân, nơi Thủ tướng tạm quyền Niwatthamrong Boonsongphaisan đang có cuộc họp với Ủy ban Bầu cử khiến ông phải chạy trốn.

Vụ việc diễn ra chỉ vài giờ sau khi những người đàn ông có vũ trang tấn công những người biểu tình chống chính phủ ở Tượng đài Dân chủ, thủ đô Bangkok, khiến 3 người thiệt mạng.


Thành viên Ủy ban Bầu cử Somchai Srisutthiyakorn cho biết, cuộc họp đã bị đổ vỡ, Thủ tướng Niwatthamrong đã rời đi. “Chúng tôi sẽ tổ chức cuộc họp vào một ngày khác", ông nói.

Nội dung của cuộc họp nhằm xem xét lại việc ấn định thời gian bầu cử sắp tới. Ông Somchai cho biết, ban đầu dự tính cuộc tổng tuyển cử sẽ diễn ra vào ngày 20/7 nhưng có vẻ như ngày này vẫn chưa phù hợp. Ông nói: “Chúng tôi có thể phải lùi lại lịch bầu cử”.

Chính phủ Thái Lan cho rằng, tổng tuyển cử sẽ là cách tốt nhất đưa nước này thoát khỏi cuộc khủng hoảng đang đe dọa đẩy nền kinh tế lớn thứ hai Đông Nam Á rơi vào suy thoái, thậm chí có thể gây nên một cuộc nội chiến.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Một khu vực cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa
Vĩnh Phúc mở cửa các dịch vụ du lịch, ăn uống và thể dục thể thao
TPO - Các cơ sở lưu trú du lịch tại tỉnh Vĩnh Phúc được đón khách du lịch và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách (trừ dịch vụ massage, karaoke). Các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước, quán internet, trò chơi điện tử; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; Các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ chưa được hoạt động chờ thông báo mới.

Có thể bạn quan tâm

Giây phút tòa chung cư 12 tầng đổ sập giữa lúc người dân say ngủ ở Mỹ

Giây phút tòa chung cư 12 tầng đổ sập giữa lúc người dân say ngủ ở Mỹ

TPO - Số người chết trong vụ sập khu chung cư ven biển ở Miami đã tăng lên ba người, và gần 100 người vẫn đang mất tích khi các nhân viên cứu hộ tiếp tục tìm kiếm những người sống sót trong đống đổ nát. Tổng thống Mỹ Joe Biden đã phê duyệt yêu cầu ban bố tình trạng khẩn cấp ở bang Florida và ra lệnh hỗ trợ liên bang cho chiến dịch cứu hộ của địa phương. Trước đó, một phần khu chung cư ven biển Miami (bang Florida, Mỹ) đã bất ngờ đổ sập lúc 1h30' sáng ngày 24/6.