Thủ tướng sẽ đối thoại với 100 đại biểu phụ nữ

Thủ tướng sẽ đối thoại với 100 đại biểu phụ nữ
TP - Chiều 27/2, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XII.

Theo đó, Đại hội được tổ chức từ ngày 7 - 9/3 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Hà Nội với tinh thần “Đoàn kết - Đổi mới - Bình đẳng - Hội nhập”. 

Tham dự Đại hội có hơn 1.000 đại biểu là những phụ nữ tiêu biểu, đại diện cho các tầng lớp phụ nữ, các dân tộc, tôn giáo, các độ tuổi, ngành nghề, các lĩnh vực công tác và các vùng miền khác nhau trên cả nước.

Phiên khai mạc Đại hội vào sáng ngày 7/3 được truyền hình trực tiếp trên VTV1, Truyền hình Quốc hội, phát thanh trực tiếp trên VOV hệ thời sự và chính trị tổng hợp. 

Tối 7/3 sẽ diễn ra chương trình “Tự hào Phụ nữ Việt Nam” và trao giải thưởng Kovalevskaia nhằm tôn vinh 100 phụ nữ tiêu biểu trên các lĩnh vực. 

Ban Tổ chức thông tin, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc sẽ có phần đối thoại với các đại biểu phụ nữ tiêu biểu về các nội dung: Khởi nghiệp, đổi mới và sáng tạo; những vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ, bình đẳng giới...

MỚI - NÓNG
Xuất khẩu cá tra: Vì sao chế biến sâu chỉ chiếm 2%?
Xuất khẩu cá tra: Vì sao chế biến sâu chỉ chiếm 2%?
TP - Năm 2022, ngành cá tra lập kỳ tích khi mang về kim ngạch xuất khẩu hơn 2,4 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay, góp phần quan trọng trong kỷ lục xuất khẩu 11 tỷ USD của toàn ngành thủy sản. Tuy nhiên, sản phẩm cá tra xuất khẩu hầu hết chỉ ở dạng sơ chế…
Giá gạo Việt tăng cao nhất trong vòng 2 năm
Giá gạo Việt tăng cao nhất trong vòng 2 năm
TPO - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, giá gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng mạnh, lên mức cao nhất trong vòng 2 năm qua. Nhiều doanh nghiệp cho biết đã nhận được hàng loạt đơn hàng lớn khi vừa khai xuân và kỳ vọng ngành gạo tiếp tục tỏa sáng trong năm 2023.