Thủ tướng Nhật Bản phát thông điệp trên Youtube

Thủ tướng Nhật Bản phát thông điệp trên Youtube
TP - Thủ tướng Nhật Bản Yasuo Fukuda đang tiếp bước một số nhà lãnh đạo phương Tây khi bắt đầu phát các thông điệp bằng tiếng Anh lên Youtube, trang web chia sẻ video phổ biến nhất thế giới hiện nay.
Thủ tướng Nhật Bản phát thông điệp trên Youtube ảnh 1
Video của Thủ tướng Fukuda trên Youtube

Động thái này được cho là sẽ giúp nước Nhật và bản thân Thủ tướng Fukuda được biết đến nhiều hơn trên quốc tế.

Trong thông điệp chúc mừng năm mới 2008 được được đảng cầm quyền LDP đưa lên Youtube vào ngày 29/12/2007, Thủ tướng Fukuda nói về các thách thức mà thế giới phải đối mặt và khẳng định Nhật Bản sẽ đóng vai trò quan trọng trên trường quốc tế.

“Sự quan tâm đến môi trường ảnh hưởng tới tất cả những người sống trên Trái đất này. Sứ mệnh của Nhật Bản là đóng vai trò lớn trong lĩnh vực này. Để thành công, hợp tác trong cộng đồng quốc tế là rất quan trọng. Tôi mong ước với khả nỗ lực tốt nhất để đưa Nhật Bản thành quốc gia hợp tác hoà bình...” - ông Fukuda nói bằng tiếng Anh trong đoạn video dài 5 phút rưỡi.

Đảng LDP của ông Fukuda bắt đầu đưa các video lên Youtube từ tháng 12/2007. Video đầu tiên được LDP đưa lên Youtube phát thông điệp chào mừng những người sử dụng kênh chính thức của đảng này trên Youtube. Đây cũng là video của LDP được xem nhiều nhất trên Youtube với 50.000 lượt.

Video của LDP được xem nhiều thứ 2 là tuyên bố dài 26 giây của Thủ tướng, Chủ tịch đảng LDP Fukuda được đưa lên Youtube cách đây 2 tuần. Tính đến chiều 2/1, thông điệp chúc mừng năm mới bằng tiếng Anh của Thủ tướng Fukuda đã có hơn 500 lượt xem. Trong khi đó, video cùng nội dung nhưng bằng tiếng Nhật trên Youtube đã được xem hơn 1.500 lần.

Đây không phải là lần đầu tiên Thủ tướng Fukuda phát biểu bằng tiếng Anh. Tháng 10/2007, ông Fukuda từng phát biểu bằng tiếng Anh tại Diễn đàn Quốc tế về xã hội ở Kyoto.

Ông Fukuda cũng từng gửi email bằng tiếng Anh cho một tạp chí để phác hoạ các chính sách của mình. Tuy nhiên, theo báo chí Nhật Bản, ông Fukuda nói tiếng Anh không được trôi chảy lắm và ông bị chỉ trích việc đọc tiếng Anh một cách đơn điệu.

Trong video chúc mừng năm mới, Thủ tướng Fukuda rõ ràng không phải nhìn xuống bàn để đọc theo tài liệu chuẩn bị sẵn và ông đã phát biểu bằng tiếng Anh khá trôi chảy.

Ông Taro Kono, trưởng bộ phận truyền thông đa phương tiện của LDP, cho biết Thủ tướng Fukuda sẽ thường xuyên xuất hiện trên Youtube.

T.Đ
Tổng hợp

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?