Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc kiểm tra công tác tại trường Đại học Nguyễn Huệ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trồng cây lưu niệm tại Đại học Nguyễn Huệ
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trồng cây lưu niệm tại Đại học Nguyễn Huệ
TPO - Ngày 19/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc tại trường Đại học Nguyễn Huệ và dự lễ khánh thành tượng đài Hoàng đế Quang Trung. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đến kiểm tra công tác chuẩn bị Tết, trực sẵn sàng chiến đấu tại trường Trường Đại học Nguyễn Huệ thuộc Bộ Quốc phòng (đóng trên phường Tam Phước - TP Biên Hòa, Đồng Nai), dự lễ khánh thành khuôn viên văn hóa quân nhân và Tượng đài Hoàng đế Quang Trung.  Cùng dự có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết và các lãnh đạo Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng…. 

Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Cả, Hiệu trưởng Trường Đại học Nguyễn Huệ cho biết, sau 5 tháng thi công với tổng kinh phí gần 13 tỷ đồng, đến nay công trình Tượng đài Hoàng đế Quang Trung - Nguyễn Huệ và Khuôn viên Văn hóa quân nhân tại trường đã được xây dựng hoàn thành. Đây là công trình thể hiện tấm lòng tri ân đối với người “Anh hùng áo vải” của cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường tiến tới kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống của trường (1961-2021)  

Gặp gỡ với cán bộ, giảng viên, học viên nhà trường, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc biểu dương những thành tích của nhà trường trong quá trình 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành; Đã giữ gìn tốt truyền thống trong chiến đấu, vận dụng vào thực tiễn giảng dạy và đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo, huấn luyện trong giai đoạn mới. Thủ tướng cho rằng việc xây dựng khuôn viên văn hóa quân nhân và Tượng đài Hoàng đế Quang Trung – Nguyễn Huệ là vinh dự vừa là trách nhiệm, thể hiện sự tri ân của toàn trường đối với người Anh hùng dân tộc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ (phải) tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth. (Ảnh: TTXVN)

Việt Nam coi trọng và ưu tiên củng cố quan hệ với Campuchia

TPO - Tiếp Đại sứ Campuchia Chay Navuth đến chào xã giao vào chiều 14/5, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định, Việt Nam luôn coi trọng và dành ưu tiên cao cho việc củng cố và tăng cường quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” với Campuchia.
Cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

Cảnh cáo Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa

TPO - Thiếu tướng Đặng Hoàng Đa, Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an, bị kỷ luật cảnh cáo, vì trong thời gian giữ cương vị Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có một số vi phạm.