Quảng Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cán bộ hưu trí

TPO - Chiều 24/3 tại TP. Tam Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc có buổi gặp mặt cán bộ hưu trí, đại diện các sở, ban ngành tỉnh Quảng Nam nhân dịp kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng tỉnh (24.3.1975 - 24.3.2018)

Tại buổi gặp mặt, Thủ tướng thăm hỏi, bày tỏ sự cảm ơn các đồng chí, cán bộ hưu trí qua các thời kỳ đã giúp tỉnh Quảng Nam có được như hôm nay. Thủ tướng khẳng định và bày tỏ lòng biết ơn những đóng góp quan trọng, trí tuệ và trách nhiệm của các vị cán bộ lãnh đạo lão thành trong thời kì kháng chiến và sự nghiệp phát triển tỉnh Quảng Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cán bộ hưu trí ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi và chúc mừng các cán bộ hưu trí nhân kỷ niệm 43 năm giải phóng tỉnh Quảng Nam

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt cán bộ hưu trí ảnh 2 Thủ tướng thăm hỏi cán bộ hưu trí tỉnh Quảng Nam

Thủ tướng nhấn mạnh, Quảng Nam cần quan tâm phát triển thế mạnh của địa phương. Quảng Nam có phố cổ Hội An với lượng khách du lịch lớn, có nhiều ấn tượng với du khách trong và ngoài nước. Do đó, cần chú trọng phát triển du lịch hơn nữa, đặc biệt là du lịch chất lượng cao.

Về kinh tế, Quảng Nam cần đầu tư mở rộng, quy hoạch phát triển sân bay Chu Lai thành trung tâm của khu vực, phát triển về công nghiệp cơ khí, ô tô,…

Bên canh đó, Quảng Nam cần đầu tư chuyển đổi nông nghiệp theo hướng nông nghiệp thông minh, nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp sạch.

Thủ tướng nhấn mạnh, thời gian qua công tác phòng chống tham nhũng, xây dựng Đảng được thực thi quyết liệt. Lần đầu tiên đưa ra xét xử những cán bộ cấp cao, nguyên ủy viên Bộ Chính trị để lấy lại niềm tin cho nhân dân.

Chia buồn về sự cố đáng tiếc vừa qua của Quảng Nam, chia sẻ với những tổn thất, mất mát, nhất là mất mát trong uy tín của tỉnh. “Cần ngăn chặn, giám sát các vấn đề tiêu cực, tham nhũng, mất niềm tin trong nhân dân; Tạo mọi điều kiện để người dân giải phóng đất sản xuất; Cắt bỏ các thủ tục rườm rà, nhiêu khê. Tiếp tục thực hiện tốt các vấn đề về hạ tầng, nguồn nhân lực, chính sách, phương thức quản lý” – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Theo báo cáo của UBND tỉnh Quảng Nam, năm 2017 tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh đạt hơn 63.000 tỷ đồng; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 19.800 tỷ đồng. Quảng Nam đã trở thành địa phương có mức nộp ngân sách đứng thứ 13 của cả nước. Chỉ số CPI của năm 2017 đứng thứ 7 cả nước.

MỚI - NÓNG
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
Chia sẻ khó khăn với người nghèo ngoại thành Hà Nội
TPO - Sáng 22/10, trong khuôn khổ chương trình “Cùng Tiền Phong tiếp sức tuyến đầu chống dịch COVID-19”, đại diện báo Tiền Phong trao 50 suất quà cho người nghèo, gặp khó khăn tại Cẩm Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội). Dịp này, huyện Ba Vì cũng hỗ trợ 50 triệu đồng để dựng nhà mới cho một hộ dân đặc biệt khó khăn trong xã Cẩm Lĩnh.

Có thể bạn quan tâm

Người dân Đà Nẵng neo đậu tàu thuyền trú tránh bão số 6 hồi tháng 9/2021.

Đà Nẵng nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi

TPO - Chiều 22/10, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự TP Đà Nẵng đã ban hành Công điện đề nghị các sở, ban, ngành, quận, huyện triển khai các biện pháp chủ động ứng phó với gió mùa đông bắc, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất và ngập úng.