Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Thủ tướng Nga

Xe tăng T-34 huyền thoại tại lễ diễu binh 9/5 ở Mátxcơva. Ảnh: Getty Images.
Xe tăng T-34 huyền thoại tại lễ diễu binh 9/5 ở Mátxcơva. Ảnh: Getty Images.
TP - Nhân dịp ông Dmitry Medvedev được tái bổ nhiệm làm Thủ tướng Nga, ngày 9/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện mừng.

Trước đó, ông Vladimir Putin, người mới tuyên thệ nhậm chức tổng thống nhiệm kỳ 4, đề cử ông Medvedev giữ chức thủ tướng. Ông Medvedev (sinh năm 1965) đứng đầu Chính phủ Nga trong 6 năm qua. Ông từng giữ chức Tổng thống Nga.

Ngày 9/5 tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Mátxcơva, phát biểu tại lễ diễu binh kỷ niệm 73 năm ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (9/5/1945-9/5/2018), Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, chính Liên Xô đã quyết định kết cục Chiến tranh thế giới thứ 2; kêu gọi mọi người ghi nhớ sự quả cảm của quân và dân Liên Xô, sự đóng góp của các nước đồng minh chống phát xít… Một số thế lực đang tìm cách xuyên tạc lịch sử, xóa bỏ chiến công của nhân dân Liên Xô cứu châu Âu và thế giới khỏi thảm họa phát xít; "nước Nga sẽ không bao giờ cho phép điều đó xảy ra", ông Putin nói.

Khoảng 13.000 quân nhân, 159 khí tài cơ giới (trong đó có xe tăng Terminator, robot dò mìn) và 75 máy bay (trong đó có chiến đấu cơ siêu thanh MIG-31 mang tên lửa Kinzhal, máy bay tàng hình SU-57) tham gia lễ duyệt binh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

Quan hệ Nga - EU bất ngờ nóng lên vì bầu cử tại Nga

TPO - Chủ tịch Duma Quốc gia Vyacheslav Volodin bình luận báo cáo và nghị quyết mới đây của Nghị viện châu Âu về Nga và các cuộc bầu cử sắp tới ở Nga là một hành động “thiếu thân thiện” và đồng thời là một nỗ lực can thiệp vào công việc nội bộ của Nga.
Thủ tướng Phạm Minh Chính. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Áo hỗ trợ vắc-xin, thuốc điều trị COVID-19 cho Việt Nam

TPO - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Áo xem xét hỗ trợ, chuyển nhượng vắc-xin dôi dư, hợp tác chuyển giao công nghệ sản xuất vắc-xin và thuốc điều trị COVID-19, xem xét cung cấp các trang thiết bị y tế cho Việt Nam và mong muốn Áo có tiếng nói thúc đẩy COVAX đẩy nhanh phân bổ vắc-xin cho Việt Nam trong thời gian tới.
Tỷ phú Lý Gia Thành

Trung Quốc nhắm vào các ông trùm bất động sản Hong Kong

TPO - Khi chính quyền Trung Quốc đang siết chặt quản lý Hong Kong, một nhiệm vụ mới được giao cho các ông trùm bất động sản đầy quyền lực ở đặc khu: dùng nguồn lực và sức ảnh hưởng để hỗ trợ các lợi ích của Bắc Kinh và giải quyết tình trạng thiếu nhà ở nghiêm trọng, có khả năng dẫn đến mất ổn định.