Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc mừng Thủ tướng Nga

Xe tăng T-34 huyền thoại tại lễ diễu binh 9/5 ở Mátxcơva. Ảnh: Getty Images.
Xe tăng T-34 huyền thoại tại lễ diễu binh 9/5 ở Mátxcơva. Ảnh: Getty Images.
TP - Nhân dịp ông Dmitry Medvedev được tái bổ nhiệm làm Thủ tướng Nga, ngày 9/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi điện mừng.

Trước đó, ông Vladimir Putin, người mới tuyên thệ nhậm chức tổng thống nhiệm kỳ 4, đề cử ông Medvedev giữ chức thủ tướng. Ông Medvedev (sinh năm 1965) đứng đầu Chính phủ Nga trong 6 năm qua. Ông từng giữ chức Tổng thống Nga.

Ngày 9/5 tại Quảng trường Đỏ ở thủ đô Mátxcơva, phát biểu tại lễ diễu binh kỷ niệm 73 năm ngày Chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của nhân dân Liên Xô (9/5/1945-9/5/2018), Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định, chính Liên Xô đã quyết định kết cục Chiến tranh thế giới thứ 2; kêu gọi mọi người ghi nhớ sự quả cảm của quân và dân Liên Xô, sự đóng góp của các nước đồng minh chống phát xít… Một số thế lực đang tìm cách xuyên tạc lịch sử, xóa bỏ chiến công của nhân dân Liên Xô cứu châu Âu và thế giới khỏi thảm họa phát xít; "nước Nga sẽ không bao giờ cho phép điều đó xảy ra", ông Putin nói.

Khoảng 13.000 quân nhân, 159 khí tài cơ giới (trong đó có xe tăng Terminator, robot dò mìn) và 75 máy bay (trong đó có chiến đấu cơ siêu thanh MIG-31 mang tên lửa Kinzhal, máy bay tàng hình SU-57) tham gia lễ duyệt binh.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
M.U vs Aston Villa 0-1: Bruno sút hỏng 11m, M.U thua trận đầu đau đớn
TPO - Cả hai đội đều có những cơ hội ghi bàn bị bỏ lỡ rất đáng tiếc. Trong đó, thủ thành hai đội thi nhau cứu thua trước những pha dứt điểm hiểm hóc của đối phương. Đến phút 87, Hause đánh đầu từ tình huống đá phạt góc ghi bàn mở tỷ số cho đội khách. Cú sút của Cavani 3 phút sau đó đưa bóng chạm tay Hause giúp MU được hưởng quả 11m, tiếc là Bruno sút không thành công khiến M.U nhận thất bại đầu tiên của mùa giải. 

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.
Đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương. Ảnh: Quang Quyết/TTXVN

Trưởng Ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc tiếp Phó Tổng thống Nam Sudan

TPO - Ngày 23/9/2021, tại New York, Mỹ, đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, đã tiếp Phó Tổng thống Cộng hòa Nam Sudan Rebecca Nyandeng De Mabior. Đây là cuộc gặp cấp cao nhất của lãnh đạo Đảng ta với lãnh đạo Nam Sudan kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.