Thủ tướng Malaysia thoát bê bối nhận hối lộ

Thủ tướng Malaysia thoát bê bối nhận hối lộ
TP - Văn phòng Tổng chưởng lý Malaysia hôm qua tuyên bố, Thủ tướng Najib Razak không phạm tội tham nhũng, chấm dứt vụ bê bối tài chính kéo dài suốt nhiều tháng và khiến nước này chia rẽ. 

Tổng chưởng lý Mohamed Apandi Ali nói trong một thông cáo báo chí rằng, khoản tiền 681 triệu USD mà ông Najib nhận được qua tài khoản ngân hàng là khoản tiền tặng cá nhân từ gia đình hoàng gia Ảrập Xêút, được chuyển từ cuối tháng 3 và đầu tháng 4/2013. 

Trước đó, những ý kiến chỉ trích cho rằng, khoản tiền này xuất phát từ công ty đầu tư nhà nước 1MDB. Ông Najib luôn bác bỏ cáo buộc này, nhưng đối mặt áp lực phải từ chức.

Tổng chưởng lý cho biết, các quan chức chống tham nhũng đã gặp nhiều nhân chứng, trong đó có cả người mà họ xác định là đã gửi tiền. 

“Tôi thấy hài lòng khi không có bằng chứng cho thấy khoản tiền đó không phải khoản hối lộ”, ông Ali nói. Thông cáo báo chí khẳng định, không có bằng chứng cho thấy khoản tiền được dùng để “lấy lòng hay thưởng công” cho ông Najib để làm bất kỳ điều gì trên cương vị thủ tướng.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thủ tướng Anh Boris Johnson. Ảnh: BBC.

COVID-19: Số ca tử vong tiệm cận về 0, Anh tiếp tục nới lỏng phong tỏa

TPO - Thủ tướng Anh Boris Johnson mới đây đã lên tiếng xác nhận kế hoạch gỡ bỏ dần các biện pháp chống dịch nghiêm ngặt ở nước này vẫn sẽ tiến hành theo đúng lộ trình đã đề ra, trong bối cảnh diễn biến dịch tại Anh tiếp tục ‘hạ nhiệt’ khi số ca phải nhập viện hoặc tử vong do COVID-19 đã xuống mức thấp nhất kể từ tháng 7/2020.