Thủ tướng làm việc với tỉnh Kon Tum

Thủ tướng làm việc với tỉnh Kon Tum
TP - Chiều 30/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng có buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Kon Tum về tình hình kinh tế-xã hội của địa phương.

> Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan bàn về cải cách thị trường tài chính
>Sẽ xử lý vài ngân hàng có 'sở hữu chéo'

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Kon Tum trong sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương; cho rằng trong bối cảnh khó khăn chung, song những kết quả mà Kon Tum đạt được là khá toàn diện.

Kon Tum đã duy trì được tốc độ tăng trưởng khá, thu nhập bình quân đầu người tăng đều qua các năm, tỷ lệ hộ nghèo tuy còn cao (trên 18%) song hàng năm đã giảm được từ 4-5%. Thủ tướng yêu cầu tỉnh Kon Tum quyết liệt trong công tác giảm nghèo bởi tỷ lệ hộ nghèo còn cao là chưa hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tại buổi làm việc, Thủ tướng cơ bản đồng ý với những kiến nghị của tỉnh Kon Tum liên quan đến chủ trương, việc bố trí vốn đầu tư một số công trình giao thông trọng điểm đi ngang qua tỉnh như: Quốc lộ 24, 14C, đường Hồ Chí Minh.

Về phát triển cửa khẩu Bờ Y, Thủ tướng lưu ý thực hiện đúng các quy định về ưu tiên đầu tư, vận động thêm nguồn vốn ODA để triển khai. Thủ tướng cho rằng, tỉnh cần có kế hoạch giữ và phát triển thương hiệu Sâm Ngọc Linh thành sản phẩm quốc gia.

Thủ tướng yêu cầu tỉnh xây dựng đề án cụ thể để các bộ ngành xem xét việc tách huyện Sa Thầy để thành lập thêm một huyện mới trên địa bàn tỉnh.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG