Thủ tướng Đức Merkel bảo vệ Giáo hoàng

Thủ tướng Đức Merkel bảo vệ Giáo hoàng
TPO - Thủ tướng Đức Angela Merkel đã lên tiếng bảo vệ Giáo hoàng Benedict XVI trước sự sôi sục của thế giới Hồi giáo sau khi ông dẫn lời một vị vua của Đế quốc Byzantine vào thế kỷ 14 động chạm đến nhà tiên tri Mohammed.  
Thủ tướng Đức Merkel bảo vệ Giáo hoàng ảnh 1
Thủ tướng Merkel cho rằng người ta đã diễn giải không đúng lời của Giáo hoàng

Theo lời bà Merkel, các nhà phê bình đã diễn giải không đúng lời của Giáo hoàng mà mục đích là kêu gọi sự đối thoại giữa các tôn giáo. Bà Merkel nhấn mạnh rằng Đức Giáo hoàng phát biểu ủng hộ đối thoại giữa các tôn giáo, và "tôi cũng ủng hộ và thấy rằng rất cần thiết và bức bách".

Phát biểu tại Đại học Regensburg trong chuyến về thăm nước Đức quê nhà, Giáo hoàng Benedict XVI  đã nói về những khác biệt về lịch sử và triết học giữa hai tôn giáo: đạo Thiên chúa và đạo Hồi. Ông cũng nói về khái niệm Thánh chiến.

Sau khi có phản ứng từ thế giới Hồi giáo, một đại diện chính thức của Vatican đã tuyên bố là Giáo hoàng chỉ trích dẫn lời của một vị vua của Đế quốc Byzantine thế kỷ 14 nói về đấng tiên tri Mohammed chứ đó không phải là quan điểm của ông nhưng điều đó không làm giảm bớt sự phẫn nộ đang lan rộng trong cộng đồng Hồi giáo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

Nhóm vận động viên Israel xoá tan tin đồn 'giường Olympic chống gần gũi ngừa COVID-19'

TPO - Nhóm vận động viên bóng chày Israel đã quay video chứng minh giường ngủ bằng giấy ở làng thể thao Olympic Tokyo (Nhật Bản) không có tác dụng “chống gần gũi để phòng COVID-19” như lời đồn. Kết quả kiểm chứng cho thấy chiếc giường chỉ sập khi có tới 9 vận động viên to cao lực lưỡng cùng nhảy trên đệm.