Thủ tướng đến Washington với lịch trình dày đặc các cuộc tiếp và làm việc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Rạng sáng ngày 11/5 (giờ Mỹ), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quân sự Andrews, Washington, chính thức bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc; dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ.
Thủ tướng đến Washington với lịch trình dày đặc các cuộc tiếp và làm việc ảnh 1

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn cấp cao Việt Nam tới sân bay quân sự Andrews, Washington.

1 giờ 45 phút ngày 11/5 (theo giờ Mỹ), chuyên cơ chở Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn cấp cao Việt Nam đã tới sân bay quân sự Andrews, Washington, chính thức bắt đầu chuyến thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc; dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN- Hoa Kỳ.

Đón Thủ tướng Chính phủ tại sân bay có Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc Knapper, Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Nguyễn Quốc Dũng và một số cán bộ nhân viên Đại sứ quán.

Thủ tướng đến Washington với lịch trình dày đặc các cuộc tiếp và làm việc ảnh 2
Đại diện Chính phủ Hoa Kỳ cùng các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ đón Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính

Trong ngày làm việc đầu tiên tại Hoa Kỳ, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có các cuộc tiếp một số Bộ trưởng và Nghị sỹ Hoa Kỳ.

Chiều 11/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự kiến có bài phát biểu tại Viện Nghiên cứu Chiến lược quốc tế Hoa Kỳ (CSIS). Sau đó là một loạt các cuộc tiếp lãnh đạo World Bank cũng như một số tập đoàn lớn của Hoa Kỳ.

Theo lịch trình, chiều tối ngày 12/5, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ đón tiếp các lãnh đạo ASEAN tại Nhà trắng.

Chuyến công tác của Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu Việt Nam một lần nữa khẳng định quan điểm nhất quán của Việt Nam trong thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, vì hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ đối ngoại; là bạn, là đối tác tin cậy và là thành viên tích cực, có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế; bảo đảm cao nhất lợi ích quốc gia-dân tộc trên cơ sở các nguyên tắc cơ bản của Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế, bình đẳng, hợp tác, cùng có lợi.

Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam tiếp tục triển khai công tác người Việt Nam ở nước ngoài, khẳng định người Việt Nam định cư ở nước ngoài, trong đó có Hoa Kỳ là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

MỚI - NÓNG